Sản xuất cao men bia

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Sản xuất cao men bia

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 11/12/2019 - 10:33

Lên men rư*u, bia là sự biến đổi sinh học của đường tinh bột mà Saccharomyces cerevisiae là vi sinh vật chính tham gia vào quá trình này. Nấm men Saccharomyces cerevisiae hay còn gọi là nấm men bia chiếm ưu thế trong giai đoạn cuối của quá trình lên men, nó có khả năng chịu đựng được các điều kiện khắc nghiệt như mức độ cao của ethanol và axit hữu cơ, giá trị pH thấp, nguồn oxy khan hiếm và thiếu một số chất dinh dưỡng. Vậy quá trình sản xuất cao men bia Saccharomyces cerevisiae như thế nào sẽ được chúng tôi thông tin bên dưới.
Sản xuất nấm men bia Saccharomyces cerevisiae
Quá trình bắt đầu với việc các Saccharomyces cerevisiae phá vỡ vỏ các dạng đường khác nhau. Thường là các loại đường glucose và frotose monosacarit. Các loại đường này chứa một hexose duy nhất, bao gồm 6 nguyên tử carbon trong công thức phân tử C6H12O6.
Disacarit được hình thành khi hai monosacarit kết hợp với nhau. Các disacarit điển hình trong cơ thể là galactose, sucrose và maltose. Loại đường lên men thứ ba là một trisacarit. Trisacarit này được hình thành khi ba monoscarit kết hợp với nhau. Maltotriose là trisacarit thường được tìm thấy trong vỏ và bao gồm ba phân tử glucose. Loại vỏ này có chứa các loại đường khác như dextrin nhưng nó không thể lên men được bởi men10.
Các dextrin này chứa bốn monosaccaride được nối với nhau. Để nấm men sử dụng các disacarit và trisacarit trước tiên chúng phải được phân hủy thành monosacarit. Nấm men thực hiện điều này bằng cách sử dụng các enzyme khác nhau cả bên trong và bên ngoài tế bào. Enzyme invertase được sử dụng để phá vỡ sucrose thành glucose và fructose. Invertase xúc tác quá trình thủy phân sucrose bằng cách phá vỡ OC (liên kết fructose) 10.
Enzyme khác được sử dụng là maltase, phân hủy maltose và maltotriose thành glucose bên trong tế bào. Enzym thực hiện điều này bằng cách xúc tác quá trình thủy phân đường bằng cách phá vỡ liên kết glycosid giữ các phân tử glucose lại với nhau.
Tìm hiểu thêm về dược liệu cao men bia tại đây http://www.novaco.vn/cao-men-bia-s43.html
Một khi đường được phân hủy thành monosacarit, men có thể sử dụng chúng, được gọi là glycolysis. Trong quá trình này, glucose được chuyển thành pyruvate bằng cách sử dụng các enzyme khác nhau trong một loạt các chuyển đổi hóa học. Các electron từ glucose cuối cùng được chuyển sang các phân tử mang năng lượng như NAD + để tạo thành NADH. ATP cũng được hình thành khi phốt phát được chuyển từ các chất trung gian năng lượng cao của glycolysis sang ADP.
Quá trình lên men rư*u, bia bắt đầu với hai pyruvate thu được từ quá trình đường phân. Hai pyruvate này được decarboxyl hóa bởi pyruvate decarboxylase để tạo thành hai acetaldehyd và CO2. Các ethanol ban đầu được cho là phục vụ như một loại kháng sinh chống lại các vi khuẩn khác. Hình thức bảo vệ này đảm bảo rằng vi khuẩn không phát triển trong cơ thể, do đó làm hỏng bia với hương vị.
Tuy nhiên, gần đây với sự bùng nổ của nghành sản xuất bia công nghiệp, các vi khuẩn khác nhau đã được thêm vào một cách có chủ đích để tạo ra nhiều sản phẩm. Do đó, men bia cũng sẽ bao gồm nhiều thành phần dưỡng chất khác nhau, tùy thuộc vào chất dẫn mà nhà sản xuất đưa vào.
Hiện nay, việc sản xuất bia, rư*u từ men Saccharomyces cerevisiae đã trở nên phổ biến.Người ta không còn đơn thuần là sản xuất bia, rư*u nữa mà người ta còn sản xuất cao dược liệu men bia để tăng bổ sung lợi khuẩn cho con người. Nguồn lợi khuẩn từ nấm men bia khi vào cơ thể người sẽ ngăn chặn các vi khuẩn xấu phát triển.
Tìm hiểu thêm về cao dược liệu: http://www.novaco.vn/gia-cong-cao-duoc-lieu-d175.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về