Lợi ích của việc xử lý muối trong hồ bơi

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phanvu123
Thành viên
Thành viên
Bài viết:10
Ngày tham gia:10/08/2019 - 14:08

Lợi ích của việc xử lý muối trong hồ bơi

Gửi bài gửi bởi phanvu123 » 08/12/2019 - 13:59

Xử lý muối, hoặc điện phân là một kỹ thuật xử lý bể bơi, tự động và không có hóa chất. Dễ dàng thực hiện và sử dụng hàng ngày, điện phân có thể một ngày nào đó sẽ làm mất đi con lăn clo cổ điển . Trong số 4 phương pháp hiện có: clo, brom, oxy hoạt động hoặc điện phân, phương pháp thứ hai rất thuận lợi từ quan điểm sinh học và quan điểm sinh học.


Hoạt động điện phân muối


Các hồ bơi muối được đổ vào nước hồ bơi, trong một số lượng 3 g / L . Máy điện phân được kết nối với mạch lọc của bể bơi. Muối được sử dụng để khử trùng nước, bởi vì qua chất điện phân, nó biến thành clo tự nhiên , hoạt động.Nước muối sẽ đi vào thiết bị điện phân, nó sẽ nhận được sự phóng điện (dòng điện áp thấp), sẽ tạo ra phản ứng điện hóa : muối và nước sẽ biến thành natri hypochlorite, clo tự nhiên. Clo tự nhiên, một khi tiếp xúc với nước sẽ trở nên hoạt động, một chất khử trùng mạnh mẽ . Sau đó nó bị từ chối vào bể bơi bởi các vòi xả.Do đó clo tự nhiên được hình thành sẽ khử trùng nước liên tục. Dưới tác dụng của tia cực tím, nó sẽ trở thành muối (UV gây ra các phản ứng hóa học ngược lại). Đó là một chu kỳ đạo đức, lặp đi lặp lại đến vô tận.
Xem thêm https://www.owler.com/company/seapoolvn
https://www.polygon.com/users/nguyendungpool
https://www.cakeresume.com/portfolios/seapoolvnhoboi[​IMG]

Ưu điểm và nhược điểm


lợi ích

Về kinh tế, việc bổ sung muối thường xuyên hoặc các hóa chất khác là vô ích (nó có thể kéo dài tới 3 mùa, chỉ cần bỏ một chút muối vào lúc bắt đầu để bù cho sự mất mát của mùa trước).
Sinh thái, đó là một quá trình tự nhiên và không có hóa chất.
Tự động, một khi thiết bị được lập trình, không cần phải can thiệp.
Tiết kiệm thời gian, để tận hưởng hồ bơi lâu hơn.
Điều trị nhẹ nhàng cho cơ thể, mắt và quần áo, không có kích ứng.
Điều trị không mùi, với muối, không có mùi clo khó chịu.


nhược điểm

Chi phí đầu tư nhiều hay ít tùy thuộc vào khối lượng của hồ bơi (nhanh chóng sinh lãi sau này).
Đó là khuyến cáo để đi qua một chuyên gia để cài đặt nó.
Các điện cực phải được theo dõi, bởi vì chúng có thể ăn mòn và cọ rửa theo năm tháng, nếu cần thiết, sẽ cần phải thay đổi chúng.
Theo dõi độ pH của nước (tự động hoặc thủ công) vì soda hình thành trong phản ứng hóa học tác động đến độ pH.


Cho bể bơi nào?

https://gamejolt.com/@seapoolvn
Chế độ xử lý này được dân chủ hóa nhiều hơn trên các bể ngầm, với các thiết bị hiện đại, từ 500 € đến hơn 2.000 €. Điện phân muối cũng đang phát triển cho các hồ bơi trên mặt đất, với các thiết bị hiệu quả thích nghi với khối lượng nhỏ, bao gồm cả máy điện phân Intex từ € 159.

phanvu123
Thành viên
Thành viên
Bài viết:10
Ngày tham gia:10/08/2019 - 14:08

Re: Lợi ích của việc xử lý muối trong hồ bơi

Gửi bài gửi bởi phanvu123 » 29/06/2020 - 07:37

Để sử dụng hồ bơi một cách an toàn và thoải mái vào mùa hè, cần phải làm sạch lưu vực và chăm sóc mực nước. Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách kiểm tra các thông số của nó và những hành động cần làm để khởi động bể bơi nhanh chóng và hiệu quả sau mùa đông.
Xem thêm : https://www.viki.com/users/seapoolvn/about
BẮT ĐẦU VỚI VIỆC LÀM SẠCH
Nếu hồ bơi của bạn có nắp, hãy di chuyển nó sang một bên, làm sạch nó và để khô trong không khí mở. Việc sử dụng một yếu tố như vậy trong hồ bơi giúp chúng ta tiết kiệm công việc, bởi vì nó bảo vệ nước khỏi bụi bẩn. Tuy nhiên, nếu bụi bẩn và lá cây có thể nhìn thấy trên mặt nước, hãy loại bỏ chúng với sự trợ giúp của lưới hạ cánh.

Sau đó chăm sóc lưu vực. Thoát nước hồ bơi và làm sạch đáy và tường của hồ bơi. Không sử dụng vật liệu mài mòn cho mục đích này, ví dụ như bọt biển hoặc bàn chải, một miếng vải sẽ làm tốt hơn rất nhiều. Sử dụng gel và chất lỏng đặc biệt (chế phẩm kiềm) cho phép bạn nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và bồ hóng. Độ đặc của hóa chất không đáng kể: nếu chúng đậm đặc, thì chúng sẽ tốt hơn trong việc làm sạch các bề mặt thẳng đứng.
Thực hiện công việc với chất tẩy rửa trong găng tay bảo vệ. Ngâm miếng vải trong chế phẩm được chuẩn bị theo hướng dẫn và lau sạch bụi bẩn. Cuối cùng, rửa kỹ bằng nước trên bề mặt mà bạn đã rửa / rửa bằng chất tẩy rửa. Trước khi bạn mua một sản phẩm, hãy tìm hiểu xem nó có thể được sử dụng để làm sạch các vật liệu mà hồ bơi của bạn được xây dựng không (ví dụ: nhựa, polyester, gạch hoặc giấy bạc).

Enrouleur de bâche de piscine

CHĂM SÓC NƯỚC
Trước khi bạn đổ đầy nước vào hồ bơi, hãy sử dụng một biện pháp sẽ ngăn chặn sự phát triển của tảo và độ đục của nước. Xịt đáy chậu và bề mặt tường bằng một chế phẩm đặc biệt có độ pH trung tính và để khô. Tốt nhất nên sử dụng một chất phân hủy sinh học không chứa kim loại nặng, vì những chất này có thể gây kích ứng da. Bạn có thể áp dụng nó với một miếng vải ẩm hoặc bình xịt.

Khi chế phẩm khô, đổ nước lên hồ bơi bằng nước ngọt (nếu nó bị ô nhiễm nặng thì thay thế tất cả). Sau đó xử lý nước bằng cách điều chỉnh độ pH của nó. Để làm điều này, sử dụng máy kiểm tra để kiểm tra giá trị của độ pH này (tối ưu là 7,2-7,4 pH). Nếu độ pH không chính xác, sử dụng các chế phẩm đặc biệt để điều chỉnh nó. Khi độ pH vượt quá giá trị đã cho - độ pH trừ (để hạ thấp nó) và khi nó thấp hơn - độ pH cộng (để tăng nó).

Để xử lý nước, cần phải làm sạch và khử trùng bằng phương pháp clo, việc sử dụng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và virus và ngăn chặn sự phát triển lại của chúng. Viên clo và chất lỏng (natri hypochlorite) có sẵn. Chọn một sản phẩm có độ pH trung tính và canxi. Để đảm bảo vi khuẩn, virus và vi sinh vật bị tiêu diệt, tốt nhất nên sử dụng 2 phương tiện khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn áp dụng các chế phẩm, bởi vì phương pháp sử dụng chất tẩy rửa phụ thuộc vào loại của chúng.

bảo trì cắt dán của một hồ bơi tư nhân

LÀM SẠCH BỘ LỌC VÀ KIỂM TRA THIẾT BỊ
Hãy nhớ làm sạch bộ lọc, vì nếu nó bẩn, vi khuẩn sẽ phát triển trong đó và xâm nhập vào nước. Rửa kỹ (làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất) và sau đó khử trùng. Để làm điều này, thực hiện clo hóa sốc bằng cách sử dụng các sản phẩm hóa học thích hợp (cứ sau 10 m3, sử dụng khoảng 10 viên clo hoặc 200g hạt clo). Nếu cát đã ở trong bộ lọc hơn 3 năm, tốt nhất là thay thế nó. Đừng quên kiểm tra bộ lọc trước máy bơm và giỏ skimmer: kiểm tra lá hoặc mảnh vụn.
Nếu bạn nhận thấy bụi bẩn, loại bỏ nó.
Xem thêm : http://seapoolvn.blogspot.com
Cuối cùng, cài đặt tất cả các thành phần hồ bơi đã được gỡ bỏ cho mùa đông (thang, khối sàn, điểm tham quan nước). Hãy chú ý đến tình trạng kỹ thuật của skimmer, kênh tràn, lưới tản nhiệt, ánh sáng dưới nước, máy chiếu và hộp nối, thực hiện bất kỳ sửa chữa và thay thế thiết bị.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về