Thực hư lợi ích giảm cân của cao chùm ngây

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Thực hư lợi ích giảm cân của cao chùm ngây

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 07/12/2019 - 10:47

Chùm ngây có tên khoa học là Moringa được y học Ấn Độ sử dụng phổ biến để điều trị các bệnh về da, tiểu đường và nhiễm trùng từ hàng ngàn năm nay. Trong một vài nghiên cứu gần đây cho thấy, chùm ngây có thể có lợi ích giảm cân. Bài viết này sẽ tiết lộ liệu dược liệu cao chùm ngây có thể giúp bạn giảm cân hay không và cung cấp thêm một số lợi ích tiềm tàng khác của dược liệu này.
Hàm lượng dược tính của chùm ngây
Chùm ngây là thảo dược có nhiều giá trị dinh dưỡng nhất, chúng rất giàu vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật khác bao gồm: protein, chất béo, chất xơ, đường, natri, canxi, sắt, maggie, đồng, vitamin A. Mặt khác, polyphenol trong lá moringa có đặc tính chống ung thư và có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và tiểu đường . Tuy nhiên, chúng cũng chứa nhiều phytates - chất chống độc liên kết với các khoáng chất như sắt, kẽm và canxi, khiến cơ thể bạn không hấp thụ được.
Lợi ích giảm cân của dược liệu cao chùm ngây
Trong các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy chùm ngây có thể làm giảm sự hình thành chất béo và tăng cường thủy phân chất béo. Nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở 40 người béo phì với chế độ ăn kiêng và tập thể dục giống hệt nhau, một nhóm người sử dụng 900 mg chất bổ sung có chứa chùm ngây đã giảm 4,9kg so với nhóm người sử dụng giả dược chỉ giảm được 1,8kg.
Trong một nghiên cứu tương tự nhưng lớn hơn, các nhà nghiên cứu đã chọn ngẫu nhiên 130 người thừa cân để nhận được chất bổ sung giống như nghiên cứu trên. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người được bổ sung chùm ngây giảm 5,4kg trong 16 tuần, so với nhóm sử dụng giả dược chỉ giảm 0,9kg. Nhóm người sử dụng chùm ngây cũng cho thấy giảm đáng kể cholesterol LDL có hại và tăng cholesterol HDL có lợi.
Tìm hiểu thêm về thông tin cao chùm ngây tại http://www.novaco.vn/cao-chum-ngay-s103.html
Tuy nhiên, các nghiên cứu không khẳng định một mình chùm ngây có thể giúp giảm cân hay do những chế độ ăn uống và rèn luyện khác kết hợp. Do đó, việc chùm ngây có thể giúp giảm cân sẽ cần được nghiên cứu toàn diện trước khi được công bố rộng rãi.
Lợi ích sức khỏe tiềm năng khác
Mặc dù dược liệu cao chùm ngây không được khẳng định là một mình nó có thể thúc đẩy giảm cân hay phải kết hợp với các chế độ ăn uống, nhưng các nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng chùm ngây có thể mang lại những lơi ích tiềm tàng khác bao gồm:
- Điều hòa lượng đường trong máu
- Hạ huyết áp
- Giảm cholesterol
- Giảm viêm
- Bảo vệ chống lại bệnh tim
Hơn nữa, các nghiên cứu ở người cũng đã phát hiện ra rằng việc bổ sung chùm ngây có thể có lợi cho một số bệnh mạn tính như tiểu đường, hen suyễn. Những lợi ích này được liên kết chặt chẽ bởi các hợp chất dinh dưỡng có trong chùm ngây đặc biệt là polyphenol và các chất chống oxy hóa khác.
Làm sao để bổ sung chùm ngây hàng ngày?
Bạn có thể sử dụng chùm ngây dưới nhiều hình thức bao gồm: bột dược liệu, cao dược liệu, viên nang, trà.
- Bột/cao chùm ngây: bạn có thể dễ dàng lắc vào sinh tố hoặc sữa chua để tăng lượng dinh dưỡng.
- Viên nang: viên nang chứa bột lá chùm ngây hoặc chiết xuất của nó.
- Trà: bạn có thể sử dụng chùm ngây như một loại trà bằng cách pha bột chùm ngây hoặc cao chùm ngây, thêm các loại gia vị và thảo mộc như quế, húng chanh để có thể tăng hương vị cho món trà chùm ngây.
Các nghiên cứu cho thấy rằng chùm ngây có thể an toàn khi sử dụng với liều lượng vừa đủ, tuy nhiên bạn cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung chúng.
Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu uy tín tại đây http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về