Có dầu gội phục hồi tóc hư tổn do uốn duỗi nhuộm không?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Thienanvo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:04/12/2019 - 09:52

Có dầu gội phục hồi tóc hư tổn do uốn duỗi nhuộm không?

Gửi bài gửi bởi Thienanvo » 04/12/2019 - 09:59

Sau mỗi giai đoạn lễ Tết là tình trạng khách hàng gặp phải tóc hư tổn nhiều nhất, nguyên nhân vẫn là do uốn, duỗi, nhuộm. Vậy có loại dầu gội phục hồi tóc hư tổn nào tốt không?
Hình ảnh

Tâm sự của chị Thúy Hạnh gửi về AmeGreen
Em thành hay nhuộm và duỗi tóc, em chăm sóc tóc bằng dầu dừa, gần đây em lại đi uốn tóc em thì phía trên vẫn mềm và mượt nhưng chân tóc thì khô, không chẻ ngọn nhưng lại bị gãy ngọn Nhìn cái đuôi tóc nó lù xù, chả theo cái trật tự nào cả.

Gân đây e không còn ủ dầu dừa nữa vì cảm thấy không hiệu quả lắm, Em vẫn thấy lạ là thường ai mà tóc hư tổn sẽ nhìn tóc rất xơ cả đầu, còn em thì phần trên nhìn bóng mượt, chạm vào rất mềm, thậm chí sáng ngủ dậy chưa chải đầu cũng không rối, lấy tay vuốt một cái là vô nếp bồng bềnh luôn, còn vài cm dưới đuôi thì… ôi thôi ức chế.

Với lại có mẹ nào biết dòng dầu gội nào phục hồi tóc hư tổn và ít tẩy không thì cho em chút review. Chứ giờ nó cứ gãy ngọn rồi phải cắt rồi lại gãy ngọn thì em không bao giờ để được tóc dài tới mông mất.

Lời khuyên từ AmeGreen dành cho Thúy Hạnh
Duỗi tóc là dùng một loại hóa chất (thuốc duỗi thành phần chính là amoniac và các dung môi) sau khi thuốc ép được bôi lên da đầu, rồi để trong vòng 30-60 phút cho sợi tóc dãn ra.

Sau đó thợ làm tóc sẽ dùng một cái kẹp đã được làm nóng lấy từng lọn tóc nhỏ kẹp và kéo mạnh cho tóc thẳng ra. Tiếp theo gội sạch tóc và dùng thuốc hãm bôi lên toàn bộ mái tóc nhằm giữ tóc ở trạng thái vừa được tạo ra.

Tác hại:
Sợi tóc sau khi hết thuốc ép bị khô, xơ không còn độ bóng nữa. Đuôi tóc rối và bị chẻ ngọn,Tóc dễ bị gãy, đứt, hoặc rụng một cách bất thường.
Hình ảnh

Cách phục hồi tóc hư tổn
Nguyên nhân
Sợi tóc được cấu tạo bởi hàng nghìn tế bào sừng nối tiếp với nhau thành một chuỗi liên kết hàng dọc. Khi chúng ta duỗi tóc việc dùng thuốc hóa chất và kẹp tóc ở nhiệt độ cao sẽ làm các liên kết bị gãy phá vỡ cấu tạo ban đầu của tóc.

Không những thế khi ép tóc thợ làm tóc còn phải dùng máy là có nhiệt độ rất cao để kẹp các lọn tóc và kéo thẳng tóc ra với sức nóng như thế cộng thêm hóa chất sẽ làm cho tóc tổn thương. Nếu sau khi duỗi tóc không được chăm sóc cẩn thận sẽ làm các tuyến dẫn dầu và dinh dưỡng nuôi tóc sẽ bị khô, tóc bị xoăn, xù, khô và chẻ ngọn, các tế bào tóc cũng sẽ mất dần.

Việc duỗi tóc sẽ làm mất lớp màu tự nhiên, tóc được cấu tạo bởi chất sừng được liên kết bền chắc. Mặc dù đây là nhu cầu làm đẹp nhưng việc tác động này khá mạnh, tác động đến cấu trúc bên trong của tóc, và khi vượt quá giới hạn chịu đựng của sợi tóc thì các biểu hiện trên sẽ xuất hiện. Nếu thực hiện thường xuyên và tần suất cao thì sẽ khiến cho mái tóc dễ bị tổn thương hơn.

Hơn nữa nhiều trường hợp còn bị dị ứng da đầu với thuốc ép dẫn đến chứng rụng tóc nặng hơn. Bạn có thể mua dòng dầu gội phục hồi tóc hư tổn được chiết xuất từ tinh dầu bưởi https://tinhchatthaoduoc.com/san-pham/ ... -ame-green.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về