Tại sao trong bể bơi nước có màu xanh

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hoailinhseapoolvn
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:7
Ngày tham gia:08/08/2019 - 00:33

Tại sao trong bể bơi nước có màu xanh

Gửi bài gửi bởi Hoailinhseapoolvn » 16/11/2019 - 12:16

Tại sao nước trong bể bơi có màu xanh
Bể bơi là một trong những địa điểm thu hút mọi người nhất khi bắt đầu vào hè. Diện tích bể bơi thường khá rộng và nước có màu xanh mát mắt khiến người đi bơi lúc nào cũng thoải mái dễ chịu. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao nước trong bể bơi có màu xanh? Seapoolvn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.
Tại sao nước bể bơi có màu xanh?
Có hai loại màu nước xanh của bể bơi rất đáng chú ý. Đó là màu xanh lá và xanh da trời. Cả hai loại này phần lớn đều liên quan đến việc vệ sinh bể bơi.
Hình ảnh
Nước bể bơi có màu xanh da trời
Chúng ta thường thấy nước bể bơi có màu xanh da trời, đáy bể bơi trong là nhận định được đây là bể bơi sạch. Sở dĩ có màu xanh đó có thể là do người ta sơn, ốp gạch xanh để tăng tính thẩm mỹ. Phổ biến nhất vẫn là gạch mosanic. Một trường hợp khác là do hóa chất bể bơi, đặc biệt là đồng sulfat.
Việc sử dụng đồng sulfat hay Chlorine, clo đều khá cần thiết để làm sạch nước bể bơi. Sẽ không có vấn đề đáng ngại về sức khỏe nếu chủ bể bơi tuân thủ đúng quy định về liều lượng và thời gian xử lý nước trước khi cho người xuống bể để vận động. Tuy nhiên, lạm dụng hóa chất có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Cụ thể mùi clo dễ gây nôn ói, đồng sulfat khiến nước có mùi vị kim loại rất khó chịu, đặc biệt là với trẻ em.

Thực tế trong các bể bơi công cộng hiện nay, việc sử dụng hóa chất để “nhuộm xanh” nước bể bơi cực kỳ phổ biến. Do đó, các bạn cần phải chú ý những dấu hiệu lạ của nước khi đi bơi.
Nước bể bơi có màu xanh lá cây
Ngược lại với việc làm sạch bể bơi một cách “thái quá” khiến bể bơi có màu xanh ngắt thì việc không vệ sinh thường xuyên sẽ làm màu nước biến thành xanh lá. Nguyên nhân là do máy lọc nước bể bơi làm việc không hiệu quả. Máy lọc nước làm việc kém, bị tắc nghẽn hoặc không đúng giờ khiến cho vi khuẩn và tế bào rêu, tảo trong nước không được loại bỏ hết. Đặc biệt là với các bể bơi sử dụng nước từ sông ngòi, ao hồ hay giếng khoan.
xem thêm https://www.atlasobscura.com/users/chiphixaydunghoboi
Bên cạnh đó, độ pH trong nước mất cân bằng mà không sử dụng chất gì để cân bằng và diệt rêu tảo sẽ khiến các tế bào sinh sôi, phát triển nhanh. Lâu dần nước bể bơi sẽ phủ đầu lớp rêu nhớt, màu xanh lá cây ở dưới nước và không nhìn thấy đáy. Nếu muốn sử dụng được bể bơi, bạn bắt buộc phải xử lý vấn đề này trước.
Hình ảnh
Xử lý nước bể bơi màu xanh như thế nào?
Đối với bể bơi bị dư lượng hóa chất
Bể bơi bị dư lượng hóa chất có thể kiểm tra bằng cách dùng bộ test thử nước. Nếu độ pH trong nước mất cân bằng, các chỉ số khá không đúng tiêu chuẩn, cần phải ngăn không cho ai xuống bể bơi. Tiếp theo đó, bạn có thể xả bớt nước và bơm lại nước sạch càng nhiều càng tốt. Cách này mặc dù không tối ưu nhưng cần thiết để bảo vệ sức khỏe, nhất là bể bơi có nhiều trẻ em.
Dựa vào diện tích và khối lượng nước bể bơi, bạn phải điều chỉnh lượng hóa chất theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Đặc biệt dùng hóa chất có xuất xứ và thương hiệu. Do trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất trôi nổi, không có nguồn gốc xác định, khiến người bơi dễ bị ngộ độc hoặc sử dụng không hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra nước bằng bộ test cũng là một cách để bạn biết thời điểm nên dùng hóa chất để vệ sinh hồ bơi.
Đối với bể bơi nhiều rêu tảo
Những bể bơi màu xanh lá cây có nhiều rêu tảo, việc đầu tiên bạn cần làm chính là diệt sạch rêu tảo này bằng hóa chất diệt rêu và cân bằng độ pH của nước. Thường xuyên kiểm tra hàm lượng của hóa chất clo vì đây là hóa chất dễ tìm mà có tác dụng cân bằng pH rất hiệu quả. Đặc tính của rêu tảo là bám vào đáy và thành bể bơi khá nhiều. Do đó, bạn nên dùng bàn chải để cọ rửa và vớt rác, rêu ra khỏi bể bơi. Có thể sử dụng thêm chất lắng cặn PAC để để dàng lấy tất cả bào tử rêu tảo còn sót lại ra khỏi nước.
xem thêm https://www.keysforkids.org/User-Profile/userId/103400
Nếu bể bơi của bạn không sử dụng hệ thống lọc nước một thời gian thì cần phải kiểm tra lại và thay thế sửa chữa nếu cần. CEO Nguyễn Dũng – Giám đốc Công ty Thiết kế Thi công Xây dựng hồ bơi - bể bơi Seapoolvn cho biết: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất chính là người chủ không vận hành máy lọc nước theo đúng thời gian quy định. Do đó, nếu bể bơi có hiện tượng rêu tảo quá nhiều, bạn nên sử dụng máy lọc nước thường xuyên hơn, có thể cọ rửa và phơi bể nếu cần thiết.
Quan trọng nhất, để có một bể bơi xanh, sạch, đẹp,… bạn cần phải xây dựng được bể bơi đúng thiết kế, thi công hệ thống lọc nước, bơm nước đúng tiêu chuẩn. Hãy liên hệ đến Công ty Thiết kế Thi công Xây dựng hồ bơi - bể bơi Seapoolvn để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thi công bể bơi nếu bạn có nhu cầu!
xem thêm https://www.kaldata.com/forums/profile/ ... unghoboi/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về