Răng bị đen ở kẽ phải làm sao? khắc phục như thế nào?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
khietnguyen
Thành viên
Thành viên
Bài viết:25
Ngày tham gia:25/03/2018 - 10:50

Răng bị đen ở kẽ phải làm sao? khắc phục như thế nào?

Gửi bài gửi bởi khietnguyen » 02/11/2019 - 16:16

Khe răng bị đen là một khiếm khuyết cực kì mất thẩm mỹ, một số trường hợp bị đen ở khe răng hàm trước, khiến người mắc phải vô cùng tự ti về vẻ ngoài. Vậy nguyên nhân nào làm khe răng bị đen? Làm sao để xử lý dứt điểm?

(Xem thêm: https://www.kaggle.com/nhorangthammy)

I -  Cách xử lý răng bị đen ở kẽ hiệu quả

Theo bác sĩ nha khoa cho biết:

“Răng bị đen ở kẽ là trường hợp khiếm khuyết gây ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài, đồng thời gây ra các bệnh lý không tốt cho răng miệng. Thế nên cần được xử lý kịp thời tránh mất nhiều thời và chi phí, cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Thăm khám tại nha khoa uy tín để nắm được phương pháp chữa trị.”

 3 cách xử lý hiệu quả tình trạng răng bị đen ở kẽ:

1. Mặt dán sứ Veneer

Đây là kỹ thuật phục hình, bảo tồn răng thật, tái tạo vẻ ngoài tự nhiên của răng, cũng như tạo độ bền và độ đàn hồi tương tự như men răng thật. Được sử dụng khá phổ biến tại các nước phát triển. Phương pháp thích hơp với tình trạng răng bị đen ở kẽ ít và nhẹ. Mang lại kết quả nhanh chóng và chất lượng an toàn.

Ưu điểm:

- Veneer được tái tạo cho cung răng từng cá nhân hình dáng và màu sắc tự nhiên gần như răng thật

- Khác với răng thật, Veneer sứ không bị nhiễm màu bởi ca phê, trà, khói thuốc

-  Sự khác biệt rất lớn với các loại phục hình sứ khác là Veneer sứ chỉ can thiệp vào bề mặt mô răng tối thiểu.

Phương pháp mặt dán sứ Veneer áp dụng cho trường hợp người không thay răng nữa và phải được mọc đầy đủ hoặc tình trạng răng bị đen ở kẽ mức độ ít, và dựa vào lời khuyên của bác sĩ chuyên môn.

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ

Phương pháp phù hợp cho tình trạng răng bị đen ở kẽ vừa, hoặc sâu răng nhẹ đến vừa. Bọc răng sứ là cách mài răng thật với một tỉ lệ nhất định sau đó chế tạo một mão răng sứ có hình thể và màu sắc giống với răng thật rồi được chụp lên răng thật sao cho tự nhiên, che đi khuyết điểm về răng, bên cạnh đó các bác sĩ sẽ gây tê, và không gây đau đớn cho KH.

Với công nghệ bọc răng sứ công nghệ cao IVS Digital mang lại kết quả an toàn sau 3-5 ngày, KH nhanh chóng có được hàm răng như ý, chất lượng, thẩm mỹ và độ bền dài lâu.

3. Trồng răng implant

Phương pháp dành cho trường hợp kẻ răng bị đen do sâu răng nặng, cần phải nhổ bỏ và cấy răng mới, tránh gây bệnh lý cho sức khỏe, cũng như lây lan sang răng khác. 

(Xem thêm: https://chinh-nha-nieng-rang-tai-nha-kh ... 9391828535)

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả cố định ưu viết nhất hiện nay, một trụ implant titanium được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm và tích hợp hoàn toàn vào xương hàm có chức năng như chân răng thật, sau đó cố định mão sứ lên trên trụ implant. Kết quả: răng được khôi phục hoàn toàn. Ưu điểm vượt trội của răng Implant: tuổi thọ trọn đời, sức nhai khỏe, không mài các răng kế cận, thẩm mỹ cao, ngắn tiêu xương hàm, hóp má và tựu nướu.

Từ  3 phương pháp trên sẽ phần nào mở rộng kiến thức về các công nghệ Nha khoa của quý KH để có thể lựa chọn cho mình cách chữa trị tối ưu nhất, quan trọng là sự tư vấn của các bác sĩ chuyên môn nhé. 

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về