Hơn 1.000 tỷ bồi thường bảo hiểm chủ yếu là bảo hiểm sức khỏe

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
menudep
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:10/05/2019 - 09:59

Hơn 1.000 tỷ bồi thường bảo hiểm chủ yếu là bảo hiểm sức khỏe

Gửi bài gửi bởi menudep » 25/10/2019 - 14:26

Về chi trả bảo hiểm, tổng số tiền bảo hiểm các doanh nghiệp nhân thọ chi trả trong 6 tháng đầu năm ước đạt 10.318 tỷ đồng, tăng 30% với cùng kỳ 2018.

Trong đó, số tiền chi trả cho hợp đồng năm thứ 1 ước đạt 1.034 tỷ đồng, chiếm 10% tổng mức chi trả; cho hợp đồng năm thứ 2 ước đạt 835 tỷ đồng, chiếm 8%; cho hợp đồng từ năm thứ 3 trở đi ước đạt 8.450 tỷ đồng, chiếm 82%.

Hình ảnh

Thực tế, tăng trưởng kinh tế và dân số đang thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe gia tăng trên khắp cả nước, đặc biệt là tại 2 trung tâm kinh tế lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nghiên cứu thị trường mới đây của Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo, đến năm 2020, thị trường dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe của Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp 3 lần so với năm 2010, sớm vượt qua các quốc gia trong khu vực như Malaysia, Thái Lan, Indonesia... Ðây là cơ hội lớn cho không chỉ các doanh nghiệp dịch vụ y tế, mà cho cả ngành bảo hiểm.

Trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu gia tăng, việc đơn giản hóa quy trình, thủ tục liên quan đến giải quyết quyền lợi bảo hiểm được các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ưu tiên hàng đầu. Theo đại diện một công ty bảo hiểm, bên cạnh hướng đến nâng cao trải nghiệm khách hàng, việc rút ngắn thời gian xét duyệt và chi trả bồi thường còn nhằm mục đích xóa đi định kiến “bảo hiểm mua dễ, khó đòi”.

Việc giảm thiểu thủ tục để giải quyết bồi thường nhanh gọn thực tế đã được các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ triển khai từ những năm trước và quy trình này ngày càng được hoàn thiện hơn, nhất là trong bối cảnh kênh bán bảo hiểm trực tuyến với sản phẩm chủ đạo là bảo hiểm bệnh tật bảo hiểm sức khỏe độc lập với thời hạn hợp đồng 1 năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều công ty bảo hiểm như Dai-ichi Life Việt Nam, Prudential, Generali, Chubb, AIA, Manulife, FWD… đã áp dụng quy trình bồi thường nhanh từ 15-30 phút với những hợp đồng giá từ 100-200 triệu đồng, cũng như những hợp đồng có quyền lợi cơ bản.

Theo: baohiemlienviet.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về