Ô nhiễm môi trường nước là gì?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
locnuoctrungnam
Thành viên
Thành viên
Bài viết:56
Ngày tham gia:24/05/2019 - 09:29

Ô nhiễm môi trường nước là gì?

Gửi bài gửi bởi locnuoctrungnam » 27/09/2019 - 15:08

Ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang ngày một trầm trọng, ảnh hưởng lớn đời sống con người. Vậy ô nhiễm môi trường nước gì? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.
Ô nhiễm môi trường nước là gì?
Ô nhiễm môi trường nước là hiện tượng các vùng nước ao, hồ, sông suối, nước ngầm… bị nhiễm độc hại do các hoạt động của con người gây ra. Điển hình như thuốc bảo vệ thực vật chưa được xử lý, chất thải công nghiệp… đổ trực tiếp ra sông hồ, hoặc ngấm vào đất gây ô nhiễm nước. Chúng gây hại cho con người cùng cuộc sống của những sinh vật tự nhiên.
Môi trường nước bị ô nhiễm nghĩa là bị các chất độc hại xâm chiếm qua những hoạt động sản xuất sinh hoạt của con người. Tương tự ô nhiễm không khí thì vấn đề ô nhiễm môi trường nước cũng để lại nhiều hậu quả đáng sợ ảnh hưởng sức khỏe con người, các sinh vật dưới biển, nhiễm độc hàng loạt.
Nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường nước
Hiện nay có 2 Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường nước chủ yếu là do con người và tự nhiên gây ra. Cụ thể:

  • Ô nhiễm môi trường nước nguyên nhân do con người
Các chất thải sinh hoạt như phân, rác thải, nước bẩn… của con người và gia súc gia cầm không được xử lý đúng quy đinh, các chất thải từ những khu công nghiệp, xí nghiệp nhà máy hoặc những hoạt động khai thác khoáng sản, dầu mỏ… đã ảnh hưởng rất lớn đến môi trường nước gây ô nhiễm nghiêm trọng.
Ngoài ra sự bùng nổ dân số, khoan giếng bừa bãi hay vấn đề không biết tiết kiệm nước sạch, không giữ vệ sinh môi trường cũng đã và đang phá vỡ cấu trúc tự nhiên vốn có.

  • Nguyên nhân dẫn tới ô nhiễm môi trường nước do tự nhiên
Ngoài các tác động do con người gây ra thì 1 số nguyên nhân từ thiên nhiên cũng ảnh hưởng đến môi trường nước.
Hoạt động khai thác trái phép rừng làm sụt lở núi đồi, đất ven sông dẫn đến nước cuốn theo những chất cơ học, bùn, đất, cát..
Núi lửa phun trào làm khói bốc lên cao và hòa cùng nước mưa rơi xuống. Ngoài ra, hiện tượng nóng lên toàn cầu dẫn đến nước biển dâng trào lấn sâu vào gây ô nhiễm sông, hồ…
Sự hòa tan nhiều muối khoáng có nồng độ cao, trong đó gồm những chất gây ung thư thư Asen, Fluor hay các kim loại nặng…
May loc nuoc nong lanh truc tiep King Pure là một sản phẩm lọc nước khá hiệu quả để giải quyết nhu cầu nước sạch trong gia đình
Vấn đề ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam
Hậu quả chung của ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung là tỉ lệ mắc bệnh cấp, mãn tính tăng cao không thể kiểm soát.
Ngoài ra, vì tiếp xúc trực tiếp trong sinh hoạt hàng ngày tại các khu vực có nguồn nước ô nhiễm, nên người dân xung quanh khu vực này ngày càng mắc nhiều loại bệnh về da.
Hơn nước ô nhiễm môi trường nước còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, trực tiếp đe dọa sự phát triển của một quốc gia. Với nước nguồn bị nhiễm chì, nếu tiếp xúc về lâu dài sẽ gây các tác động nghiêm trọng đến nội tạng.
Gia tăng tỉ lệ người mắc bệnh ung thư thời gian qua cũng có phần tác động không nhỏ từ ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam.
Trên đây là các vấn đề liên quan ô nhiễm môi trường nước. Hi vọng đã đem đến các thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.
Xem thêm: https://webdinhnghia.com/tim-hieu/loi-ich-cua-may-loc-nuoc-trong-cuoc-song-hang-ngay

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về