Tìm hiểu những thành phần có trong nhân sâm

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
samyenhoanggia
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 13/06/2019 - 17:52

Tìm hiểu những thành phần có trong nhân sâm

Gửi bài gửi bởi samyenhoanggia » 10/09/2019 - 16:51

Tuy nhân sâm là thảo dược có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai thì có nên sử dụng nhân sâm để tẩm bổ không là câu hỏi của khá nhiều bà mẹ mang thai. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết để biết được câu trả lời nhé. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy hoạt chất Rb1 trong nhân sâm có thể gây ra sự phát triển bất thường ở tim, mắt và các chi của bào thai, thậm chí gây quái thai. Gần đây thí nghiệm này đã được khẳng định thêm một lần nữa khi các nhà khoa học Trung Quốc vừa tìm được chứng cứ thuyết phục cho nhận định này, sau khi tiến hành nhiều thử nghiệm trên chuột sam chinh phu cao cap kgc.
Tiến sĩ Louis Chan trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Trung Quốc tại Hong Kong đã đưa ra khuyến cáo cho các thai phụ đối với nhân sâm: “Trước khi tác hại trên của nhân sâm được kiểm chứng trên cơ thể người, thai phụ cần thận trọng khi dùng nhân sâm trong 3 tháng đầu” Và để khẳng định của mình thêm thuyết phục gần đây Ông và cộng sự đã tiến hành xác định mức độ ảnh hưởng của Rb1 ở những nồng độ khác nhau trên các bào thai chuột 9 ngày tuổi. Khi tiếp xúc với 30 microgram/millilit hoạt chất Rb1, những bào thai này xuất hiện những dấu hiệu phát triển bất thường, chủ yếu tập trung ở tim, mắt và các chi.
Hình ảnh
Ở liều cao nhất 50 microgram/millilit, các dị thường thể hiện rõ nét hơn, bào thai bắt đầu bị co ngắn lại, đồng thời một số tế bào cơ phát triển non nớt hơn so với các tế bào khác. Và vào năm 2001 đã có một cuộc điều tra về những sản phụ đã dùng nhân sâm trong thời gian mang thai cho thấy khoảng 9% phụ nữ mang thai trên thế giới dùng bổ sung dược thảo, đặc biệt có khoảng 10% phụ nữ châu Á dùng nhân sâm khi mang thai. Kết quả cho thấy nguy cơ sinh quái thai ở các cá thể dùng nhân sâm có thể phụ thuộc vào liều lượng và thời điểm dùng khi mang thai, và nguy cơ cao nhất nằm ở nhóm sản phụ dùng nhiều nhân sâm trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ sam chinh phu Cheong Kwan Jang.
Tuy Nhân sâm không thực sự tốt cho thai nhi nhưng do nhận thức sai lầm rằng cái gì bổ thì nên dùng nhiều của một bộ phận người dân đã phản tác dụng. Do đó cần tìm hiểu kỹ khi sử dụng bất kỳ loại thuốc bổ hay thảo dươc thì mới mang lại kết quả như mong đợi. Rb1 là một trong 20 hoạt chất ginsenoside của nhân sâm mà y học ngày nay tìm thấy, mà mỗi loại lại có cách thức hoạt động riêng.
Sâm từ lâu đã được dùng để tăng cường sinh lực và sức chịu đựng của con người. Mới đây, người ta nhận thấy loại dược thảo này còn có thể chống ung thư và có tiềm năng chữa bệnh tiểu đường và béo phì. Trên đây là nguyên nhân vì sao phụ nữ mang thai không nên dùng nhân sâm mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Để biết thêm thông tin các bạn có thể nhờ sự tư vấn của các bác sĩ hoặc các dược sĩ có nhiều kinh nghiệm.
Thành phần chính có trong Nhân Sâm là hàm lượng Saponin. Một thành phần chỉ duy nhất có trong Nhân Sâm, Saponin được hiểu như là hoạt chất chính tạo nên những công dụng của Nhân Sâm. Sâm càng có nhiều thành phần này thì càng tốt. Theo nhiều kết quả nghiên cứu thì hàm lượng Saponin có trong Nhân Sâm Hàn Quốc là cao nhất. Và càng cao nếu Nhân Sâm được trồng chủ yếu ở đồi hoang, rừng núi hong sam kho hop thiec.
Trong củ, thân và rễ chứa 32 thành phần soponin triterpen, trong đó thành phần hoạt chất có tác dụng sinh học chủ yếu của sâm có 30 chất là saponin dammaran.
Ở thân rễ của Nhân Sâm mọc hoang chứa rất cao hàm lượng saponin, chứa đến 10,75%. Ngoài ra còn có những hợp chất khác như polyacetylen, stearic, oleic, linoleic và linolenic, 17 axit béo trong đó có axit palnitic, 17 loại axit amin trong đó có đủ 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, 20 nguyên tố duy truyền trong đó có Co, Se, K, Fe, Mn. Các thành phần khác là tinh dầu, glucid. Trong thân của rễ Nhân Sâm tươi có thành phần daucosterol.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về