Chúng ta đã có thể hiểu được tầm quan trọng của tế bào gốc với cơ thể con người.

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
huyennhipro
Thành viên
Thành viên
Bài viết:123
Ngày tham gia:02/10/2014 - 11:33

Chúng ta đã có thể hiểu được tầm quan trọng của tế bào gốc với cơ thể con người.

Gửi bài gửi bởi huyennhipro » 19/08/2019 - 09:26

Tế bào gốc lấy từ đâu ?

Chúng ta đã có thể hiểu được tầm quan trọng của tế bào gốc với cơ thể con người. Vậy, tế bào gốc lấy từ đâu? Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số nguồn có thể lấy được tế bào gốc.

– Tế bào gốc phôi thai là những tế bào có nguồn gốc từ phôi thai (3 – 5 ngày tuổi). Chúng có thể phân chia thành nhiều tế bào gốc hơn hoặc có thể trở thành bất kỳ loại tế bào nào trong cơ thể.

– Tế bào gốc trưởng thành được lấy từ mô của người trưởng thành như: Máu, xương tủy,….Khác với tế bào gốc phôi, nó hạn chế hơn trong việc tạo ra các tế bào khác nhau của cơ thể. Vai trò chủ yếu của tế bào gốc trưởng thành đó là duy trì, sửa chữa các bộ phận cơ thể. Tế bào gốc này được ứng dụng nhiều trong việc làm đẹp da.
Hình ảnh
>> Có nên dùng tế bào gốc ?

– Tế bào gốc dây rốn lấy từ màng dây rốn và máu dây rốn của thai nhi khi sinh ra. Những tế bào gốc này cũng có khả năng thay đổi thành các tế bào chuyên biệt.

Lựa chọn tế bào gốc nào là phù hợp nhất để làm đẹp?

Nhìn chung, hiện nay tế bào gốc là công nghệ đã được nhiều nước trên thế giới ứng dụng trong y khoa và chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên vấn đề ờ đây chính là niềm tin mà chúng ta dành cho nguồn nguyên liệu làm đẹp này. Không phải tế bào gốc ở đâu cũng tốt, không phải nguồn tế bào gốc nào cũng được phép sử dụng trên người, không phải bất kì cơ quan nào được tái tạo từ tế bào gốc cũng tương thích trên cơ thể,… Có rất nhiều điều kiện nghiêm ngặt để sử dụng tế bào gốc.

Một trong số đó, tế bào gốc từ tủy răng sữa là loại tế bào đã được người Nhật nghiên cứu và phát triển trong thời gian gần đây. Hiện tại, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, công nghệ tế bào gốc từ tủy răng sữa chính là nguồn tế bào gốc mạnh nhất trong cơ thể người, và nó là tế bào vạn năng, nghĩa là có thể tái tạo mọi cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt, tế bào gốc từ tủy răng sữa còn có thể lấy được với số lượng nhiều nên việc tái sinh các cô quan khác khá dễ dàng.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về