Chất hữu cơ trong nước gây ô nhiễm và biện pháp xử lý

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
locnuoctrungnam
Thành viên
Thành viên
Bài viết:56
Ngày tham gia:24/05/2019 - 09:29

Chất hữu cơ trong nước gây ô nhiễm và biện pháp xử lý

Gửi bài gửi bởi locnuoctrungnam » 13/08/2019 - 15:14

Các chất hữu cơ trong nước đang gây ô nhiễm cho nguồn nước mặt và nước ngầm. Nguyên nhân là do các chất thải từ công nghiệp chế và sản xuất. Cùng tìm hiểu về ô nhiễm chất hữu cơ là gì? Và các biện pháp xử lý nhé!

Chất hữu cơ trong nước gây ô nhiễm
Các nhà khoa học sử dụng số pecmanganat để đánh giá mức độ ô nhiễm chất hữu cơ của nước sinh hoạt. Theo Bộ Y tế quy định chỉ số pecmanganat trong mức cho phép đối với nước sinh hoạt là 4mg/l còn nước ăn uống là 2mg/
Vai trò của nước đối với cơ thể con người rất quan trọng liệu bạn đã hiểu?
Nguyên nhân gây ô nhiễm từ chất hữu cơ trong nước
Ô nhiễm từ chất thải công nghiệp
Tốc độ đô thị hoá hiện đại hoá nhanh nhưng không có biện pháp bảo vệ môi trường là nguyên nhân đáng quan tâm nhất. Xí nghiệp sản xuất, xả hàng tấn chất thải công nghiệp trực tiếp ra sống hồ mà không hề có phương thức xử lý nào. Đây là nguyên nhân nước bị ô nhiễm chất hữu cơ.

Ô nhiễm từ hoá chất, thuốc bảo vệ thực vật
Ý thức người dân tại các làng nghề nhỏ và các hộ gia đình còn hạn chế nên khi sử dụng các loại thuốc trừ sâu, phân bón hoá học tràn lan gây thấm vào đất nước. Từ đó chất thải nông nghiệp xả thẳng ra ao hồ sống suối làm ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng. Đây cũng là nguyên nhân tạo ra các chất hữu cơ trong nước sinh hoạt, nước ngầm.

Ô nhiễm chất hữu cơ trong nước từ rác thải y tế, sinh hoạt
Mỗi ngày lượng rác thải sinh hoạt xả ra môi trường không qua xử lý rất nhiều. Nước thải từ các hộ gia đình, cơ quan làm việc, trường học, bệnh viện… Mức độ hiện đại hoá ngày càng cao dẫn đến chất thải sinh hoạt ngày càng gia tăng.

Các ảnh hưởng từ chất hữu cơ trong nước đến sức khoẻ
Những hoá chất trong nước bị ô nhiễm khi tương tác với oxy tạo nên một hợp chất tên là Nitrit. Chất hoá học này nếu được đưa vào cơ thể sẽ làm thiếu oxy trong máu. Đặc biệt đối với trẻ e dưới 6 tháng còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Không những thế, Nitrit kết hợp những chất axit amin trong cơ thể sẽ hình thành chất ung thư. Đây là một trong các nguyên nhân làm nhiễm độc, ung thư gan, đột biến gen….
Biện pháp phòng ngừa và xử lý chất hữu cơ trong nước gây ô nhiễm
Gia tăng về nhận thức bảo vệ môi trường của mỗi người dân
Mỗi cá nhân và nhà nước cần tăng cường ý thức bảo vệ môi trường và các hậu quả của ô nhiễm môi trường gây ra. Tích cực tham gia các hoạt động chương trình vì môi trường. Những buổi chia sẻ thông tin hữu ích về cách xử lý nước thải cũng cần được tổ chức nhiều hơn để tuyên truyền nhận thức bảo vệ nguồn nước.

Tăng cường các công tác quản lý, cũng như xử phạt thật nặng đơn vị, cá nhân vi phạm quy định xử lý chất thải. Nhất là chất thải công nghiệp
Sử dụng các dòng máy lọc nước công nghệ hiện đại
Để bảo vệ sức khoẻ gia đình và bản thân, các chuyên gia đã khuyến cáo người dân sử dụng máy lọc nước đạt tiêu chuẩn giúp lọc sạch nguồn nước. Như vậy sẽ giúp lọc sạch nước trước khi trực tiếp sử dụng chế biến nấu nướng hàng ngày.
Hãy sử dụng máy lọc nước tốt nhất để đảm bảo an toàn nhất khỏi nguồn nước bị ô nhiễm chất hữu cơ.
Xem thêm: https://locnuoctrungnam.com/san-pham/may-loc-nuoc-nong-lanh-truc-tiep-gia-re

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về