Điều trị bệnh lòi dom từng cấp độ (1,2,3,4) có khác nhau hay không ?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ddangvanha
Thành viên
Thành viên
Bài viết:81
Ngày tham gia:28/06/2015 - 18:41
Đến từ:ha noi
Liên hệ:

Điều trị bệnh lòi dom từng cấp độ (1,2,3,4) có khác nhau hay không ?

Gửi bài gửi bởi ddangvanha » 18/07/2019 - 16:19

Điều trị bệnh trĩ cấp độ 1,2,3 và 4 sẽ có những điểm chung và những điểm khác nhau nhất định. Vì tùy theo từng cấp độ mà lòi dom sẽ biểu hiện nặng nhẹ khác nhau nên cách điều trị sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách chữa trị bệnh trĩ cho từng cấp độ ở bài viết này nhé !

Chữa trị bệnh trĩ cấp độ một

Cấp độ 1 hay giai đoạn đầu của bệnh lòi dom là cấp độ nhẹ nhất. Vào giai đoạn này thì tòi dom mới chỉ khởi phát nhẹ, búi lòi dom bắt đầu nhô ra nên còn nhỏ và không rõ rệt. Các triệu chứng triệu chứng ở cấp độ này cũng rất mập mờ khiến cho người bệnh khó nhận biết được: thỉnh thoảng bị đau, ngứa ở vùng hậu môn, Đi đại tiện có lúc bị đau nhói một chút. Trĩ độ 1 rất ít khi chảy máu khi đi ngoài hoặc có nhưng với chỉ 1 lượng nhỏ do hệ thống tĩnh mạch ở trực tràng hậu môn mới chỉ suy yếu nhẹ.

Nếu phát hiện được thì việc điều trị bệnh lòi dom cấp độ 1 sẽ rất dễ dàng , nhanh chóng mang lại hiệu quả cao. Thậm chí nếu như mức độ quá nhẹ thì chỉ cần người bệnh điều chỉnh lại về chế độ ăn uống, Đi đại tiện, đi ngoài khoa học là có thể giảm được bệnh. 1 Số trường hợp bệnh nhân trĩ giai đoạn đầu có thể được kê thêm một số thuốc điều trị để giảm các triệu chứng khó chịu.

Chữa trị bệnh lòi dom cấp độ 2

Sang đến cấp độ 2 thì búi lòi dom đã bắt đầu phát triển lớn hơn , có thể sa ra ngoài khi Đi đại tiện. Do lúc này hệ thống tĩnh mạch đã bị suy yếu , giãn nở ra nhiều hơn. Tần suất cơn đau nhức hay ngứa ngáy ở hậu môn cũng tăng cao và người bệnh sẽ bị đi ngoài ra máu.

Hình ảnh
điều trị bệnh trĩ từng cấp độ (1,2,3,4) có khác nhau không ?

Thông thường thì trong quá trình điều trị bệnh lòi dom cấp độ 2 sẽ cần phải sử dụng nhiều đến thuốc tây y để giảm các biểu hiện khó chịu. Vì đa phần đến giai đoạn thứ 2 này rồi thì người bệnh sẽ khó có thể chịu đựng được các triệu chứng do lòi dom gây ra.

Tuy nhiên người bệnh trĩ cần lưu ý là không nên lạm dụng hạy tự ý dùng thuốc tây y vì nguy cơ gặp phải phản ứng phụ sẽ rất cao. Chữa trị bệnh trĩ cấp độ 2 nên sử dụng kết hợp thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ hoàn toàn tự nhiên để tăng cường thêm hiệu quả mà lại an toàn, lành tính, giảm bớt được các tác dụng phụ của thuốc tân dược.

Điều trị bệnh lòi dom cấp độ 3

Người bệnh lòi dom cấp độ 3 sẽ có những triệu chứng tương tự như độ 2 nhưng mức độ sẽ nặng hơn rất nhiều. Đau nhức nhiều hơn, Đi ngoài khó khăn hơn và chảy rất nhiều máu. Búi lòi dom lúc này đã lớn , sa ra ngoài rất khó để tự co lên được.

Chữa trị bệnh tòi dom cấp độ 3 cũng gần giống cấp độ 2 nhưng các thuốc được sử dụng sẽ tác dụng mạnh hơn , với liều lượng cao hơn. Mục đích chữa trị vẫn là để giúp người bệnh giảm những dấu hiệu lòi dom khó chịu và kìm hãm sự phát triển của bệnh.

Điều trị bệnh tòi dom cấp độ 4

Cuối cùng là cấp độ 4 và cũng là giai đoạn nặng nhất của bệnh tòi dom. Người bệnh thời kỳ cuối này sẽ bị đau nhức hậu môn liên tục với mức độ đau rất lớn , thường không thể chịu đựng được nếu không có thuốc giảm đau. Búi tòi dom độ 4 sẽ sa hẳn ra ngoài , không thể tự co lên được nữa. Lúc này còn rất nguy hiểm với nguy cơ xảy ra một số biến chứng như viêm nhiễm khuẩn nặng, hoại tử, bít tắc hậu môn…

Đa phần điều trị bệnh trĩ cấp độ 4 sẽ phải được thực hiện ở các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa. Người bệnh tòi dom sẽ được chữa trị dưới sự theo dõi sát sao của các bác sỹ , chuyên gia. Nếu như các phương pháp điều trị thông thường không mang lại hiệu quả thì phẫu thuật ngoại khoa sẽ được chỉ định để cắt bỏ búi lòi dom.

Tuy nhiên sau khi phẫu thuật trĩ thì người bệnh cũng cần phải lưu ý về lối sống để phòng ngừa nguy cơ tái phát trở lại.
Nguồn tại:
TPBVSK Bonivein

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về