Sâu răng trẻ em còn là nguyên nhân gây viêm hạch, viêm tủy xương, viêm mô tế bào

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
huyennhipro
Thành viên
Thành viên
Bài viết:123
Ngày tham gia:02/10/2014 - 11:33

Sâu răng trẻ em còn là nguyên nhân gây viêm hạch, viêm tủy xương, viêm mô tế bào

Gửi bài gửi bởi huyennhipro » 16/07/2019 - 09:08

Tác hại của sâu răng ở trẻ em

* Sâu răng khiến răng bạn cực kỳ đau buốt do tủy răng bị tổn thương, nếu không điều trị tủy răng kịp thời gây ra viêm tủy răng có thể dẫn đến hoại tử tủy, gây áp-xe răng (mủ trong răng)

Sâu răng ảnh hưởng đến tủy răng

* Sâu răng trẻ em gây tổn thương đến tủy răng

* Sâu răng trẻ em còn là nguyên nhân gây viêm hạch, viêm tủy xương, viêm mô tế bào, viêm xoang hàm trên. Với trẻ em bị nhiễm khuẩn răng sữa, nếu không được điều trị đúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.

Khi lỗ sâu đã hình thành trên răng, gây đau nhức cho trẻ thì cần tiến hành điều trị theo phương pháp khác thay vì tái khoáng. Nha sĩ sẽ nạo sạch vết sâu trên răng và hàn trám để tái tạo lại hình dáng cho răng.
Thao tác làm sạch vết sâu sẽ giúp loại bỏ các mô răng bệnh chứa vi khuẩn – nguyên nhân gây đau nhức. Hàn trám răng composite hoặc amalgam diễn ra khá đơn giản và không xấm đến răng nên không gây ra tình trạng đau nhức, ê buốt.

Nếu trám răng được thực hiện với công nghệ tốt và bác sĩ có chuyên môn giỏi thì hiệu quả có thể kéo dài khá nhiều năm, đảm bảo ăn nhai tốt cho bé.

Cách chữa bệnh sâu răng ở trẻ em bằng dầu oliu và dầu đinh hương

Dầu oliu và đinh hương đều có tác dụng trong việc loại bỏ tình trạng sưng viêm, tiêu diệt vi khuẩn. Sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu này sẽ giúp tăng gấp đôi hiệu quả trong cách chữa đau răng sâu ở trẻ em.

➤ Cách làm:

Trộn đều 2 loại dầu oliu và dầu đinh hương theo tỉ lệ 1:2
Dùng tăm bông thấm hỗn hợp này và bôi trực tiếp lên vùng răng sâu.
Kết hợp dầu ô liu và đinh hương giảm đau răng sâu cho trẻ bạn nên thực hiện 3 – 4 và kiên trì trong một thời gian dài để thấy được hiệu quả.

>> Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không?

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về