Tổng hợp các mẹo giúp tiết kiệm nước sạch hiệu quả nhất

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
locnuoctrungnam
Thành viên
Thành viên
Bài viết:56
Ngày tham gia:24/05/2019 - 09:29

Tổng hợp các mẹo giúp tiết kiệm nước sạch hiệu quả nhất

Gửi bài gửi bởi locnuoctrungnam » 28/06/2019 - 16:29

Hàng tháng chi phí nước sinh hoạt chiếm kha khá chi tiêu trong gia đình bạn. Vậy làm sao để tiết kiệm một cách hiệu quả mà gia đình vẫn thoải mái nhất trong sinh hoạt? Cùng xem qua 5 mẹo giúp tiết kiệm nước sạch hiệu quả nhé!
Tiết kiệm nước sạch bằng cách khoá nước khi không sử dụng
Đây là việc làm cơ bản nhất để giúp tiết kiệm nước sạch hiệu quả nhưng không phải ai cũng làm được. Thói quen “quên” sẽ làm bạn lãng phí nước. Nhiều bà nội trợ thường quên khoá ga, khoá nước hay thậm chí quên tắt bếp ga khi không sử dụng. Vậy cách nhớ tốt nhất là gì?
Khi sử dụng nước xong hãy tập thói quen tắt vòi nước. Sau mỗi ngày nên khoá vòi nước tránh rò gỉ gây lãng phí. Một mẹo nhỏ là hãy dán tờ giấy note. Hơn nữa khoá nước khi không sử dụng là mẹo tiết kiệm nước sạch hiệu quả.
Sử dụng lượng nước vừa đủ
Khi rửa đồ ăn, vo gạo hay làm bất cứ việc gì hãy vặn 1 lượng nước vừa đủ, đừng xả quá nhiều thành ra lãng phí. Đôi khi bạn vẫn có thể tái sử dụng nguồn nước để tiết kiệm. Ví dụ, nước vo gạo có thể tái sử dụng để rửa rau hay những loại thực phải khác. Hoặc nước gội đầu cuối có thể sử dụng để rửa chân tay và giặt quần áo.
Trong nấu ăn, bạn có thể tiết kiệm nước sạch đơn giản bằng cách sử dụng nước luộc thịt để luộc rau hoặc nấu canh. Vừa ngon, dinh dưỡng lại tiết kiệm nước thật đơn giản.
Tiết kiệm nước sạch khi sử dụng các thiết bị gia đình
Khi đi vệ sinh nếu xả nước theo dung tích chứa của bồn cầu, bạn đã lãng phí lượng nước kha khá. Mỗi ngày các thành viên trong gia đình đi vệ sinh nhiều lần, bạn hãy tính xem đã lãng phí bao nhiêu nước rồi.
Ngày nay các bồn vệ sinh đều có van xả riêng cho đi tiêu tiểu do đó khi chỉ đi nhẹ hãy nhấn xả nước phù hợp để tiết kiệm nước nhé!
Hạn chế rửa đồ dưới vòi nước đang chảy
Khi rửa đồ, rửa chén… hay bất cứ gì nên hạn chế xả nước trực tiếp. Việc này vừa hao tốn nước mà không chắc đã rửa sạch theo ý muốn. Hãy hứng đầy 1 thao để rửa những thứ bạn muốn và tái sử dụng nước nếu có thể. Với cách làm này sẽ giúp tiết kiệm nước sạch hiệu quả hơn bạn tưởng.
Xem thêm: http://locnuoctrungnam.com/tin-tuc/vi-s ... -ngay.html
Tiết kiệm nước sạch khi tưới cây
Cây trong vườn thì thỉnh thoảng mới tưới chứ không cần ngày nào cũng tưới cây đâu. Vào trời mưa thì đương nhiên cũng không cần phải tưới cây. Hơn nữa bạn có thể sử dụng nước rửa rau để tưới cây giúp tiết kiệm. Cũng có thể tưới vào lúc trời sầm tối hoặc sáng sớm.
Chỉ cần lưu ý một chút bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền kha khá từ việc tiết kiệm nước. Hãy cùng làm theo các mẹo giúp tiết kiệm nước sạch trên để chung tay bảo vệ nguồn nước nhé!
Xem thêm các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp giá rẻ của KingPure ngay

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về