Cách nhận biết nước nhiễm phèn ngay tại nhà

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
locnuoctrungnam
Thành viên
Thành viên
Bài viết:56
Ngày tham gia:24/05/2019 - 09:29

Cách nhận biết nước nhiễm phèn ngay tại nhà

Gửi bài gửi bởi locnuoctrungnam » 21/06/2019 - 12:52

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường càng trở nên nóng sốt. Vấn đề nhiễm bẩn nguồn nước, người dân thiếu nước sạch đang ngày càng trầm trọng. Ở những vùng quê nghèo nước nhiễm phèn vẫn chưa có biện pháp xử lý và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ, đời sống của người dân. Hôm nay Lọc Nước Trung Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu cách nhận biết nước nhiễm phèn ngay tại nhà.
Tác hại của nước giếng khoan bị nhiễm phèn
Nước nhiễm phèn khi nếm sẽ thấy vị chua nhẹ, dễ khiến cho quần áo bị ố vàng khi gặt. Các thiết bị sử dụng nước này cũng dễ bị hoen ố. Hơn nữa nước nhiễm phèn với nồng độ cao có mùi tanh rất khó chịu.
Theo những tài liệu nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nước nhiễm phèn không hề an toàn cho người sử dụng. Khi sử dụng nước nhiễm phèn trong sinh hoạt hàng ngày, sẽ khiến da khô, phồng và bị tróc. Ngoài ra nếu sử dụng các loại nước này để ăn uống nấu nước thì sẽ rất dễ mắc các chứng đường ruột, nặng hơn là ung thư.
Do đó để bảo vệ sức khoẻ người dùng, lọc nước Trung Nam sẽ hướng dẫn bạn nhận biết nước nhiễm phèn ngay tại nhà. Sau đây sẽ là 2 cách đơn giản.
Các cách nhận biết nước nhiễm phèn
Cách nhận biết nước nhiễm phèn thứ nhất là sử dụng nhựa chuối. Bạn có thể sử dụng ít mủ chuối nhỏ vào nước. Nếu màu nước chuyển sang đậm thì chắc chắn bạn có thể khẳng định nước đó đã nhiễm phèn.
Cách thứ 2 để nhận biết nước nhiễm phèn là sử dụng nước trà (chè). Bạn dùng nước trà cho vào nước giếng khoan, nếu nước chuyển từ màu bình thường sang tím thẩm thì chúng ta khẳng định 1 điều nguồn nước đó đang nhiễm sắt mức độ rất cao. Và việc cần làm là hãy ngưng sử dụng nguồn nước này và có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo sức khoẻ cho cả nhà.
Hi vọng qua bài viết các bạn đã biết cách để nhận biết nước có nhiễm phèn hay không. Hiện nay, quý khách có thể dùng những biện pháp xử lý nước bằng những bể lọc truyền thống. Tuy vậy để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên chuyển sang sử dụng các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20l từ nước giến gkhoan an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng. Như vậy mới giúp bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho gia đình bạn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về