Các vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất nên được sử dụng

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
locnuoctrungnam
Thành viên
Thành viên
Bài viết:56
Ngày tham gia:24/05/2019 - 09:29

Các vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất nên được sử dụng

Gửi bài gửi bởi locnuoctrungnam » 20/06/2019 - 15:59

Nước chiếm đến 70% cơ thể, nước cũng chiếm 70% diện tích trái đất được che phủ. Tuy nhiên có 1 nghịch lý là lượng nước dùng trong sinh hoạt lại chiếm phần rất nhỏ. Nước sạch là nhu cầu tất yếu trong cuộc sống. Để có nguồn nước sạch trong điều kiện môi trường, nguồn nước ngầm như hiện nay đòi hỏi phải trải qua nhiều khâu xử lý. Dưới đây là các vật liệu lọc nước giếng khoan nên sử dụng.
Tại sao vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng rộng rãi
Nước được người dân sử dụng trong ăn uống, sinh hoạt, chăn nuôi và sản xuất thường chủ yếu khai thác từ nguồn nước ngầm (nước từ giếng khoan), nước trên bề mặt như ao hồ sông, suối… Ngoài các gia đình ở thành phố lớn có nước máy để sử dụng, thì đa phần khu vực vùng sâu vùng xa người dân tự khoan giếng để có nước dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó, những loại vật liệu lọc nước giếng khoan đang là lựa chọn hàng đầu của các phương pháp xử lý nước.
Nguyên lý hoạt động của các dòng máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp giá rẻ KingPure cũng tương tự. Hãy xem các sản phẩm Trung Nam cung cấp.
Các vật liệu lọc nước giếng khoan sử dụng trong gia đình hay lọc nước công nghiệp thường bao gồm: Cát thạch anh, sỏi, than hoạt tính, Mangan. Ở giữa các lớp vật liệu lọc cần sử dụng tấm lưới có mặt thoáng để nước chảy qua nhưng phải đủ nhỏ để lọc các lớp vật liệu không bị lẫn vào nhau.
Công dụng các vật liệu lọc nước giếng khoan
Các vật liệu lọc nước giếng khoan giúp lọc hoàn toàn những kim loại có trong nguồn nước như: Fe, Mn, As… Đồng thời còn giúp loại bỏ những tạp chất gây màu, mùi cho nước giúp nguồn nước trong và sạch hơn. Hơn nữa các vật liệu lọc còn có khả năng loại bỏ độc tố gây hại, xử lý những chất hữu cơ tồn dư trong nước mà cát lọc thông thường không xử lý được.
Tuỳ vào những đặc điểm của nước giếng khoan như độ đục thấp, khoáng hoá ổn định và thiếu ôxi hoà tan. Có thể khẳng định từng vùng miền, khu vực của nguồn nước mà có những đặc tính nhiễm kim loại nặng, tạp chất hữu cơ khác nhau. Nhưng sự phân chia này cũng mang tính tương đối, vì có trường hợp trong 1 khu vực mà từng độ sâu, từng tầng nước ngầm có chất lượng khác nhau.
Xem thêm: cách chọn hệ thống xử lý nước giếng khoan
Quá trình lọc bằng những loại vật liệu lọc nước giếng khoan nhằm cung cấp số lượng nước cần thiết để dùng trong nhu cầu ăn uống, sinh hoạt, sản xuất và công nghiệp. Khi sử dụng các vật liệu này sẽ đảm bảo cung cấp được nguồn nước trong sạch nhất. Không chứa những chất vẩn đục, gây màu, mùi, vị của nước và cung cấp thành phần khoáng chất cần thiết để bảo vệ sức khoẻ.
Sau khi lọc không những loại bỏ hạt cặn lơ lửng có kích thước lớn mà còn giữ những hạt keo sắt, hạt hữu cơ gây màu đục, có kích thước bé hơn những lỗ rỗng. Tuy nhiên nhờ vào khả năng kết dính và hấp thụ lên bề mặt lắp vật liệu lọc.

moitruongsge
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:15/05/2021 - 09:04

Re: Các vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất nên được sử dụng

Gửi bài gửi bởi moitruongsge » 15/05/2021 - 11:55

Các vật liệu lọc nước giếng khoan mà chúng tôi đề cập bên dưới thường được chúng tôi lắp đặt trong các hệ thống xử lý nước giếng khoan cho các hộ gia đình vì chi phí rất cạnh tranh mà hiệu quả thì vuợt quá mong đợi, xin mời các bạn xem qua nhe.

Cát vàng được sử dụng để làm nước giếng khoan trong hơn, sạch hơn, lọc bỏ các tạp chất có trong nước, cát vàng thường được xếp ở lớp thứ 2 dưới lớp cát đen.

Cát thạch anh là vật liệu lọc nước giếng khoan thường được sử dụng để lọc những tạp chất lơ lửng có nhiều trong các tầng nước ngầm ở khu vực TPHCM. Đặc biệtcát thạch anh có chức năng lọc Asen ra khỏi nước giếng khoan vì sẽ tự động hấp thu asen, nâng cao hiệu quả lọc bỏ asen ra khỏi nước.
Sỏi lọc nước hay còn gọi là sỏi thạch anh chủ yếu được đặt ở dưới đáy bể có tác dụng lọc lại các tạp chất, các thành phần lơ lửng không hòa tan có trong nước ngầm, do sỏi lọc nước có kích thước lớn, màu sắc đẹp, sáng bóng nên cũng được dùng để trang trí trong hồ cá, hồ thủy sinh.

Than hoạt tính là loại vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng nhiều nhất trong các hệ thống lọc nước, than hoạt tính có thành phần chủ yếu là carbon, là vật liệu có 100% nguyên liệu thiên nhiên như trấu, gáo dừa, tre, … Than hoạt tính thường được sử dụng lọc nước bị nhiễm phèn, nhiễm kim loại nhẹ, ngoài ra còn được dùng để lọc nước trong hồ cá, bể cá, …

Các vật liệu lọc nước giếng khoan bên trên thường được công ty chúng tôi cung cấp và lắp đặt cho các hệ thống lọc nước giếng khoan tại nhà với chi phí thấp và chất lượng tốt, xem thêm các vật liệu lọc khác tại đây

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về