Thuốc đông y trị bệnh lòi dom nội hiệu quả vững bền, ổn định lâu dài

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ddangvanha
Thành viên
Thành viên
Bài viết:81
Ngày tham gia:28/06/2015 - 18:41
Đến từ:ha noi
Liên hệ:

Thuốc đông y trị bệnh lòi dom nội hiệu quả vững bền, ổn định lâu dài

Gửi bài gửi bởi ddangvanha » 13/06/2019 - 16:10

Cùng với tây y thì đông y cũng là phương pháp chữa trị bệnh lòi dom hiệu quả hàng đầu được nhiều người ưu chuộng. Nếu như tây y chú trọng vào giải quyết các triệu chứng khó chịu cho người bệnh thì đông y lại chủ trị đi sâu vào loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Ở bài viết này chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về quan điểm bệnh lòi dom theo đông y cũng như nguyên tắc điều trị , các vị thuốc đông y trị bệnh lòi dom nội tốt nhất.
Bệnh trĩ theo đông y khác gì tây y
Theo tây y, bệnh tòi dom thực chất là tình trạng suy giãn tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng dẫn đến sự xuất hiện của các búi trĩ trồi ra từ niêm mạc gây đau đớn, ngứa rát, chảy máu. Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ được cho là các yếu tố làm cho thành mạch máu ở trực tràng bị suy yếu, giãn nở ra quá mức (chế độ ăn uống, thói quen ngồi nhiều, táo bón kéo dài hoặc tiêu chảy mạn tính)
Còn trong đông y thì bệnh lòi dom thường được gọi là bệnh lòi dom, đây là bệnh có sự hình thành bất thường của các khối u cục (búi trĩ) ở gần cửa hậu môn. Đông y cho rằng tòi dom xuất hiện là do tình trạng ứ trệ khí huyết, kinh mạch bế tắc không thông, huyết hư, thấp nhiệt mà gây nên. Nguyên nhân của bệnh tòi dom là do sự mất cân bằng âm dương, nhiệt độc tích tụ do ăn uống, sinh hoạt không đúng cách hoặc có sự xâm nhập của tà khí vào trong cơ thể.

Thuốc đông y trị bệnh trĩ nội hiệu quả bền vững, ổn định lâu dài
Nguyên tắc dùng thuốc đông y trị bệnh tòi dom nội
Bệnh lòi dom thường được chia thành 3 thể bệnh chính tùy thuộc vào vị trí xuất hiện của búi trĩ: lòi dom nội (búi tòi dom ở sâu bên trong), tòi dom ngoại (búi tòi dom ở gần cửa hậu môn) và trĩ hỗn hợp ( nhiều búi tòi dom xuất hiện ở các vị trí khác nhau). Nguyên tắc điều trị bệnh lòi dom ở cả 3 thể này sẽ tương tự như nhau vì nguyên nhân gây ra bệnh không có sự khác biệt.
Trong đông y thì việc điều trị sẽ chú trọng vào giải quyết những căn nguyên của bệnh, loại bỏ hoàn toàn các yếu tố nguyên nhân thì bệnh mới được khắc phục triệt để được. Các thuốc đông y trị bệnh trĩ sẽ được sử dụng nhằm giải quyết được 3 vấn đề chính là: huyết ứ, huyết hư và thấp nhiệt.
 • Với tình trạng huyết ứ thì cần phải sử dụng các vị thuốc lương huyết, chỉ huyết, hoạt huyết , khứ ứ để chữa trị.
 • Với tình trạng huyết hư thì các vị thuốc bồi bổ khí huyết, chỉ huyết và thăng đề sẽ được sử dụng đến.
 • Còn với tình trạng thấp nhiệt thì cần phải sử dụng các vị thuốc thanh nhiệt, lợi thấp, hoạt huyết chỉ thống.
Một số vị thuốc đông y trị bệnh lòi dom nội hiệu quả nhất
Đi sâu tìm hiểu kỹ hơn về điều trị bệnh tòi dom bằng đông y chúng ta sẽ biết được các vị thuốc thường được sử dụng:
 • Các vị thuốc: Hoàng cầm Xích thược, Bạch thược, Xuyên khung, Chỉ sác, Hồng hoa, Đào nhân, Đại hoàng, Hòe hoa, Kinh giới ,Sinh địa, Huyền sâm, Trắc bách diệp, Qui đầu, Địa du… thường được sử dụng khi tình trạng bệnh tòi dom do huyết ứ.
 • Các vị thuốc: Sài hồ, Bạch truật, Trần Bì, Kê huyết đằng, Đẳng sâm, Hoàng kỳ, Chích thảo, Thăng ma… thường được dùng trong tình trạng bệnh trĩ do huyết hư.
 • Các vị thuốc: Trắc bách diệp, Xích thược, Đương qui, Sinh địa, Cam thảo, Hoàng bá, Đại hoàng, Trạch tả, Ngân hoa, Chi tử, Chỉ sác, Kinh giới, Đào nhân… sẽ được sử dụng cho tình trạng bệnh tòi dom do thấp nhiệt.
Bên cạnh những vị thuốc sắc để uống này thì người bệnh tòi dom có thể áp dụng thêm các phương pháp điều trị đông y khác như: châm cứu, bấm huyết, dùng thuốc đắp ngoài hậu môn để hiệu quả đạt được tốt hơn và nhanh chóng hơn.
Qua bài viết “thuốc đông y trị bệnh lòi dom nội” này hy vọng rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về cách thức điều trị đông y với bệnh lòi dom. Ưu điểm lớn nhất của đông y là hiệu quả bền vững lâu dài mà lại an toàn, ít gặp phải các tác dụng phụ như thuốc tây y. Tuy nhiên người bệnh lòi dom cần chú ý là tác dụng của đông y sẽ chậm hơn nên cần phải có sự kiên trì điều trị thì mới có được kết quả tốt.
Xem thêm: Sản phẩm TPBVSK Bonivein giúp điều trị bệnh trĩ an toàn hiệu quả !

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về