Chiết xuất dược liệu rau má trong điều trị vết thương ngoài da

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Chiết xuất dược liệu rau má trong điều trị vết thương ngoài da

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 07/05/2019 - 10:30

Rau má (Centella asiatica) vốn là thảo dược quý trong các bài thuốc Đông y, được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh gan, xơ gan, bỏng, bệnh loét da. Trong các thử nghiệm lâm sàng, chiết xuất dược liệu rau má giúp làm tăng khả năng chữa lành các vết thương. Trong chủ đề này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của dược liệu rau má thông qua các thử nghiệm trên cơ thể người.
Một công thức có chứa Centella asiatica là thành phần chính đã chữa lành 64% các vết thương mãn tính hoặc tái phát có khả năng chống lại điều trị thông thường. Trong một nghiên cứu lâm sàng mở, thử nghiệm điều trị trên cơ thể 20 bệnh nhân có vết thương bị nhiễm trùng và mất cân bằng mạn tính hoặc tái phát với công thức galenical chứa 89,5% C. asiatica đã chữa lành 64% và cải thiện 16% tổn thương khác. Sử dụng tại chỗ một chiết xuất của thuốc vào vết bỏng cấp độ hai và độ ba đã nhanh chóng chữa lành vết thương, ngăn ngừa sự co rút và sưng do nhiễm trùng và ức chế hơn nữa hình thành sẹo phì đại.
Một thử nghiệm khác được thực hiện trên hai mươi hai bệnh nhân bị loét da nhiễm trùng mạn tính được điều trị bằng một loại kem có chứa chiết xuất 1% C. asiatica. Sau 3 tuần điều trị, 17 bệnh nhân đã lành hẳn và kích thước vết loét ở 5 bệnh nhân còn lại đã giảm. Một thử nghiệm khác sử dụng cùng một chế phẩm kem đã chứng minh kết quả tương tự. Một chiết xuất tiêu chuẩn của Centella asiatica đã được báo cáo để điều trị ulcus cruris (loét chân) một cách hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng.
Sử dụng viên uống C. asiatica hoặc asiaticoside và kali clorua được báo cáo là có hiệu quả như liệu pháp dapsone ở bệnh nhân mắc bệnh phong. Trong một nghiên cứu có kiểm soát trên 90 bệnh nhân bị tổn thương ở chân do bệnh phong, áp dụng một cứu cánh của cây cho kết quả tốt hơn đáng kể so với giả dược.
Các thử nghiệm lâm sàng của thuốc đã chứng minh hoạt động chống loét của nó sau khi uống. Các bệnh nhân bị loét dạ dày hoặc tá tràng được điều trị bằng chiết xuất Centella asiatica đã được chuẩn độ (60,0 mg/người). Khoảng 93% bệnh nhân cho thấy sự cải thiện rõ rệt các triệu chứng chủ quan và 73% các vết loét đã được chữa lành khi được đo bằng các quan sát nội soi và X quang.
Các nghiên cứu lâm sàng của chiết xuất dược liệu cao rau má trong điều trị các rối loạn tĩnh mạch khác nhau đã chứng minh hiệu quả điều trị tích cực. Ở những bệnh nhân bị suy tĩnh mạch được điều trị bằng chiết xuất thuốc đã được chuẩn độ, tình trạng căng tĩnh mạch và phù được cải thiện đáng kể so với những người không sử dụng chúng.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về