tiền liệt tuyến có khuynh hướng phát triển bất thường được gọi là u xơ tiền liệt tuyến

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
huyennhipro
Thành viên
Thành viên
Bài viết:123
Ngày tham gia:02/10/2014 - 11:33

tiền liệt tuyến có khuynh hướng phát triển bất thường được gọi là u xơ tiền liệt tuyến

Gửi bài gửi bởi huyennhipro » 26/04/2019 - 14:51

Tiền liệt tuyến thường phát triển ở tuổi dậy thì và ổn định ở tuổi 20-25 nhưng sau 40 tuổi, tiền liệt tuyến có khuynh hướng phát triển bất thường được gọi là u xơ tiền liệt tuyến hay phì đại lành tính. Căn bệnh này gây ra một số triệu chứng rối loạn về tiểu tiện. Tuy đây là bệnh lành tính những nếu để lâu ngày sẽ trở nên khó điều trị, gây khó khăn cho việc sinh hoạt hàng ngày và kéo dài có thể thành ác tính.

Một số thuốc được sử dụng để điều trị phì đại tiền liệt tuyến lành tính có thể gây khó khăn để duy trì sự cương dương. Những nam giới uống thuốc chẹn anpha, ví dụ như doxazosin (Cardura) và terazosin (Hytrin) có thể bị giảm xuất tinh. Đó là do các thuốc này làm giãn các cơ ở bàng quang và tiền liệt tuyến.

Bác Nguyễn Trường Sơn năm nay 71 tuổi, có địa chỉ ở thôn Nguyễn Chung, xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam), cách đây hơn 2 tháng, sau khi đi mổ nội soi sỏi thận về thì phát hiện mình bị u xơ tiền liệt tuyến với kích thước 54g. Sau khi uống hết 7 hộp, bác siêu âm lại thì thấy tuyến tiền liệt giảm xuống được 10g, các triệu chứng đi tiểu tốt hơn nhiều, sau khi dùng thêm 1 liệu trình hiện tại chỉ còn 33g.
Nhiều người bệnh nghĩ rằng phì đại tiền liệt tuyến chỉ gây ra các triệu chứng về đường tiểu nên chủ quan không điều trị sớm. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm. Việc nước tiểu bị tồn đọng trong bàng quang khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và sinh sôi, gây ra hiện tượng viêm đường tiết niệu. Không những thế, việc nước tiểu bị tồn đọng còn gây hiện tượng kết tủa, hình thành sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang, thậm chí có thể gây bí tiểu hoàn toàn, suy thận.

Vinmec là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam cung cấp mô hình khám và điều trị các bệnh lý thận tiết niệu toàn diện với phương pháp khám/sàng lọc hiện đại

Với mô hình này, Vinmec đã chuyển đổi từ mô hình phẫu thuật/điều trị truyền thống sang mô hình phẫu thuật/điều trị toàn diện, tích hợp các phương pháp ít xâm lấn, mang tới sự thay đổi tích cực trong việc điều trị các bệnh lý tiền liệt tuyến, bao gồm:

️Phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt bằng robot.
️Điều trị u phì đại tiền liệt tuyến bằng dao lưỡng cực Bipolar.
️Sinh thiết phát hiện ung thư tiền liệt tuyến bằng phương pháp đặc biệt, rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả sinh thiết.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về