Hỗ trợ điều trị hen suyễn với lá thường xuân

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Hỗ trợ điều trị hen suyễn với lá thường xuân

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 09/04/2019 - 09:56

Hen suyễn là tình trạng đường thở của bạn bị hẹp và sưng lên, tiết ra nhiều chất nhầy gây khó thở, ho, khò khè. Tình trạng bệnh này kéo dài gây cản trở lớn tới các hoạt động hàng ngày của người bệnh, thậm chí khi lên cơn hen suyễn có thể đe dọa tính mạng. Hen suyễn không thể chữa khỏi nhưng bạn có thể kiểm soát các triệu chứng của chúng bằng cách bổ sung dược liệu cao lá thường xuân.
Các triệu chứng của hen suyễn
Ở mỗi người khác nhau thì lại có những triệu chứng hen suyễn khác nhau, nhưng thường khi lên cơn hen người bệnh đều có chung các triệu chứng nhất định như:
- Khó thở
- Ho
- Đau hoặc tức ngực
- Ngủ khó thở, khò khè
- Các cơn ho hoặc thở khò khè bị làm nặng thêm bởi virus đường hô hấp, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc cúm
Các dấu hiệu cho thấy bệnh hen suyễn của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn bao gồm: Tăng khó thở (có thể đo được bằng máy đo lưu lượng đỉnh, một thiết bị được sử dụng để kiểm tra phổi của bạn hoạt động tốt như thế nào). Lúc này bạn cần phải sử dụng ống hít giảm đau nhanh thường xuyên hơn để hỗ trợ thở.
Bệnh hen suyễn thường lên cơn trong một số trường hợp như: do tập thể dục, không khí lạnh và khô, môi trường làm việc bị ô nhiễm không khí, khói bụi, hóa chất. Hen suyễn do dị ứng, được kích hoạt bởi các chất trong không khí, như phấn hoa, bào tử nấm mốc, chất thải của gián hoặc các hạt da và nước bọt khô của vật nuôi (vẩy da thú cưng). Các cơn hen nặng có thể đe dọa tính mạng.
Tác dụng hỗ trợ điều trị hen suyễn của lá thường xuân
Lá thường xuân có tên khoa học là Hedera helix, có tác dụng cải thiện các vấn đề trên hệ hô hấp. Các nghiên cứu mới đây cho rằng việc sử dụng lá thường xuân có thể điều trị được hen suyễn một cách tự nhiên.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất cây thường xuân tiếng Anh giúp cải thiện chức năng phổi của trẻ em bị hen phế quản mãn tính. Một liều thông thường cho bệnh hen suyễn là khoảng 25 giọt chiết xuất chất lỏng được uống hai lần mỗi ngày cho trẻ em và 50 giọt hai lần mỗi ngày cho người lớn. Hoặc dùng cao lá thường xuân pha với nước ấm uống 1 lần/ngày.
Tuy nhiên, bạn không thể tự ý sử dụng dược liệu này một cách tùy tiện, nó có thể gây ra một vài tác dụng phụ khi quá liều như: gây kích ứng da, dị ứng, mẩn đỏ, ngứa, khó thở và sưng. Do đó, bạn cần phải làm việc với bác sĩ để theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng của mình trước khi lựa chọn điều trị bằng cao dược liệu lá thường xuân.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về