Răng cửa thưa - Khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nmt1994
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:26/01/2019 - 11:39

Răng cửa thưa - Khắc phục như thế nào hiệu quả nhất?

Gửi bài gửi bởi nmt1994 » 21/03/2019 - 17:11

Răng cửa thưa không chỉ khiến bạn mất thẩm mỹ hàm răng mà còn ảnh hưởng tới sự tự tin khi giao tiếp hàng ngày. Vậy chữa răng cửa thưa như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn


Nguyên nhân gây ra tình trạng răng cửa thưa
Răng cửa thưa tuy không ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai như các dạng răng khểnh hay răng hô…, nhưng nó lại là nguyên nhân khiến bạn không tự tin khi cười.

Nguyên nhân gây ra răng cửa thưa:

Răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa thay vì mọc trồi lên khỏi nướu khiến cho răng cửa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.
Quá trình ăn nhai vật cứng thường xuyên khiến cho hai răng cửa tách xa nhau
Do dùng tăm xỉa răng, lâu ngày dẫn tới tình trạng hở răng cửa
Kích cỡ răng cửa quá ngắn và nhỏ trong khi cung hàm rộng cũng gây ra tình trạng răng cửa thưa.
Thời điểm mới mọc răng, khi hàm còn rộng rãi nên răng cửa có thể mọc cách xa nhau dù vẫn đúng vị trí trên khung hàm, dẫn tới tình trạng 2 răng cửa thưa.
Để có thể xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến răng cửa thưa, bạn nên đến cơ sở nha khoa để được bác sỹ thăm khám và chỉ định điều trị.

Các phương pháp khắc phục răng cửa thưa
Răng cửa thưa gây mất thẩm mỹ, khiến bạn kém tự tin trong giao tiếp và việc cần làm là nên khắc phục càng sớm càng tốt. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, việc khắc phục răng cửa thưa hoàn toàn có thể thực hiện nhờ các phương pháp sau:

Hàn trám răng thẩm mỹ

Đây là biện pháp phổ biến trong việc khôi phục tính thẩm mỹ cho răng cửa thưa. Để thực hiện phương pháp này, Bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng vật liệu trám để bít kín khoảng cách giữa 2 răng cửa thưa.

Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, dễ thực hiện và nhanh chóng hàn kín được chỗ răng thưa. Tuy nhiên, hàn trám răng dễ bong bật, bám màu thực phẩm sau một thời gian sử dụng, có thể gây hôi miệng, tiến hành trám lại khi có các dấu hiệu vật liệu tác khỏi 2 mô răng cửa.

Bọc răng sứ

Với phương pháp bọc sứ cho răng cửa thưa này, bạn có thể lựa chọn bọc răng bằng mão sứ và dán sứ Skin Veneer. Bọc răng sứ có thể khắc phục dứt điểm răng cửa thưa, đảm bảo thẩm mỹ và khả năng kháng màu thực phẩm cực tốt. Tuy nhiên bọc răng sứ phải trải qua thao tác mài răng và chi phí hơi cao đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Niềng răng là giải pháp khắc phục răng cửa thưa hoàn hảo nhất
So với phương pháp hàn trám răng và bọc răng sứ thì niềng răng là giải pháp chữa răng cửa thưa vượt trội hơn hẳn với chi phí thấp, kỹ thuật đơn giản, không gây tổn hại đến mô răng thật và chữa trị dứt điểm tình trạng răng thưa.


Bản chất của phương pháp niềng răng chỉnh nha là sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo một lực kéo vừa đủ và liên tục, kết hợp với sự tính toán, điều chỉnh lực kéo từ bác sĩ nhằm giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn. Đồng thời sự sắp xếp các răng này cũng có tác dụng chỉnh đốn khớp cắn sao cho giữa hàm trên và hàm dưới có sự tương xứng, thẳng hàng, đồng đều với nhau.

Do đó, niềng răng là giải pháp an toàn mang lại nụ cười tự tin cùng hàm răng đều đẹp và bền lâu nhất. Trên đây là những điều mà Nha khoa Việt Úc muốn chia sẻ với các bạn về “cách khắc phục răng cửa thưa” an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Nguồn: https://medium.com/@nmt19061994/ch%E1%B ... 88515fa91a

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về