Niềng răng để làm gì? Có cần thiết niềng răng không

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nmt1994
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:26/01/2019 - 11:39

Niềng răng để làm gì? Có cần thiết niềng răng không

Gửi bài gửi bởi nmt1994 » 19/03/2019 - 17:30

Niềng răng để làm gì?
Niềng răng thẩm mỹ hay còn gọi là chỉnh nha, là phương pháp sử dụng các khí cụ niềng gắn vào răng. Từ đó tạo lực siết để nắn chỉnh, đưa răng về vị trí như mong muốn, thích hợp để khắc phục các vấn đề về răng như hô, răng mọc lệch lạc, lộn xộn, răng mọc thưa thớt…
Hình ảnh
Có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, tuy nhiên mục đích chung vẫn là điều chỉnh vị trí răng về đúng khung hàm. Do vậy, tùy theo mong muốn, mức thu nhập, bạn có thể thoải mái lựa chọn kỹ thuật phù hợp với tình trạng của bản thân. Niềng răng hiệu quả với cả trẻ em lẫn người trưởng thành.

Lợi ích của việc niềng răng
Ngoài việc mang đến cho bạn một nụ cười đẹp thì niềng răng chỉnh hình cũng mang lại cho bạn nhiều lợi ích sau:

Hạn chế các bệnh lý răng miệng phát sinh

Răng lệch lạc, khấp khểnh sẽ là điều kiện thuận lợi để thức ăn bám dính, mắc kẹt vào các kẽ răng. Do đó, sẽ dẫn đến sự hình thành các vi khuẩn gây bệnh mà phổ biến là sâu răng, viêm nướu.

Điều chỉnh lại khớp cắn chuẩn

Theo như bạn mô tả thì hàm răng của bạn khá đều, chỉ bị 2 răng cửa hàm dưới mọc lệch. Vì thế, trường hợp này bạn được đánh giá là sai lệch khớp cắn loại 1. Răng sai lệch ít nên thời gian niềng răng sẽ không quá dài, việc đưa cung hàm về khớp cắn chuẩn sẽ không gặp khó khăn nhiều .

Giảm áp lực quai hàm

Khi khớp cắn không chuẩn sẽ khiến lực nhai không được phân bố đều, đồng thời nếu tình trạng này tái diễn lâu dài sẽ có thể ảnh hưởng xấu khiến xương hàm hay bị đau nhức, dần yếu đi. Niềng răng sẽ giúp đưa khớp cắn về vị trí chuẩn giúp giảm áp lực lực lên quai hàm tránh được tổn thương trong quá trình ăn nhai.

Ngoài ra, niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi các bác sĩ cần có tay nghề cao. Do đó, bạn chỉ nên niềng răng ở những địa chỉ nha khoa thẩm mỹ uy tín.

Nguồn: http://nhakhoavietuc.com/nieng-rang-de- ... khong.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về