Các phương pháp tự nhiên chữa bệnh viêm gan mạn tính

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Các phương pháp tự nhiên chữa bệnh viêm gan mạn tính

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 19/03/2019 - 09:56

Viêm gan (hepatitis) là tình trạng tổn thương tại gan với sự có mặt của của các tế bào bị viêm trong mô gan. Tình trạng bệnh có thể là tự khỏi hoặc có thể phát triển tới việc gây sẹo tại gan. Viêm gan có 2 loại là viêm gan cấp tính và viêm gan mạn tính. Viêm gan cấp tính là tình trạng bệnh chỉ kéo dài dưới 6 tháng. Viêm gan mạn tính là tình trạng bệnh kéo dài hơn, lâu dần bệnh nhân bị xơ gan phát triển thành ung thư gan. Trong Y học cổ truyền Việt Nam, các thầy thuốc đã tìm tòi và tập hợp các vị thuốc chữa viêm gan mạn tính từ nguồn duoc lieu thiên nhiên an toàn, hiệu quả.
Nguyên nhân gây viêm gan mạn tính
Trong Đông y, người ta thường tìm hiểu căn nguyên của bệnh để có thể chữa trị tận gốc mầm mống bệnh. Trong chủ đề về bệnh viêm gan mạn tính, chúng tôi đã nghiên cứu và nhận thấy các tác nhân gây bệnh phổ biến bao gồm:
- Viêm gan B và C: Thường thì người nhiễm bệnh không biết về bất kỳ triệu chứng ban đầu nào. Hoặc các triệu chứng nhẹ đến mức người bệnh không tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Điều này đặc biệt đúng đối với viêm gan mạn tính C. Theo thời gian, bệnh có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng của bệnh xơ gan do sự phá hủy liên tục của các tế bào gan. Một số ít bệnh nhân bị xơ gan phát triển ung thư gan theo thời gian.
- Viêm gan D: viêm gan D chỉ lây nhiễm cho những bệnh nhân đã bị nhiễm viêm gan B.
- rư*u: rư*u có thể gây viêm gan mạn tính, đặc biệt nếu uống rư*u quá nhiều có thể làm cho tình trạng viêm gan trở nên tồi tệ hơn, nguy cơ tiến triển thành xơ gan.
- Viêm gan do gan nhiễm mỡ: chúng thường xảy ra khi gan của bạn bị dư chất béo, lâu dần chúng tích tụ lại gây tổn thương gan. Bệnh hầu như không có triệu chứng và chỉ được phát hiện khi xét nghiệm máu.
- Viêm gan tự miễn: hệ thống miễn dịch đã phá hủy nhầm các tế bào gan của cơ thể. Nếu không được điều trị, đó là một bệnh tiến triển có thể dẫn đến xơ gan. Viêm gan tự miễn thường gặp nhất ở phụ nữ trẻ.
- Một số thuốc cũng có thể gây viêm gan mạn tính gồm: thuốc lao, thuốc cao huyết áp, thuốc điều trị rối loạn co giật, thuốc chữa nhiễm trùng đường tiết niệu.
Các phương pháp tự nhiên chữa viêm gan mạn tính
Bệnh viêm gan mạn tính nếu được phát hiện kịp thời có thể chữa trị thành công. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc từ các thảo dược thiên nhiên chữa bệnh viêm gan mạn tính dưới đây:
- Cỏ roi ngựa: nấu nước uống trực tiếp hoặc thêm một số vị thuốc: long đởm thảo, tóc thần lá quạt đem nấu với nước uống hàng ngày. Uống liên tục trong 10 -15 ngày.
- Cườm thảo: hầm toàn cây cườm thảo, chắt lấy nước uống 1 lần/ngày. Hoặc bạn có thể hầm rễ cây cườm thảo với xương sống lợn, gan lợn, thịt lợn nạc chắt lấy nước uống, cái có thể ăn thêm.
- Diếp cá: Diếp cá có thể dùng tươi giã nát lấy nước uống. Hoặc dùng sắc nước uống kết hợp với các vị thuốc: long đởm thảo, tóc thần lá quạt. Mỗi ngày uống 1 lần, liên tục trong 15 ngày để thấy hiệu quả bài thuốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng diếp cá dưới dạng bột dược liệu hoặc cao diếp cá, pha với nước ấm, uống hàng ngày.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về