Chữa cười hở lợi không phẫu thuật có hiệu quả không?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nmt1994
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:26/01/2019 - 11:39

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật có hiệu quả không?

Gửi bài gửi bởi nmt1994 » 15/03/2019 - 11:37

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật là phương pháp không sử dụng dao kéo, không xâm lấn, không động chạm đến nướu, lợi của người bệnh mà vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao.
Hình ảnh
Hiện có 2 hình thức chữa cười hở lợi không phẫu thuật là chỉnh nha (niềng răng) và tiêm hoạt chất giảm cường lực cơ môi.

Niềng răng: Áp dụng cho các trường hợp khớp cắn quá sâu, răng hàm trên chùm xuống hàm dưới, khiến vùng lợi bị kéo xuống thấp. Chỉnh nha sẽ có tác dụng giúp dịch chuyển răng và giảm khoảng cách từ vành môi tới cổ răng, giảm tình trạng hở lợi. Phương pháp này không cắt nướu, không xâm hại tới các mô mềm mà chỉ tác động làm dịch chuyển răng về đúng vị trí khung hàm. Thời gian niềng răng khoảng từ 12 tháng đến 18 tháng tùy theo tình trạng.

Tiêm hoạt chất: Với các trường hợp cười hở lợi do cơ kéo môi quá mạnh, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoạt chất Botilinum Toxin (botox) để làm giảm trường lực cơ môi trên, nụ cười của người bệnh thu hẹp nhiều theo chiều đứng. Phương pháp này cho kết quả nhanh hơn so với phương pháp niềng răng. Tuy nhiên để duy trì hiệu quả cần phải thực hiện theo định kì. Thông thường từ 3-6 tháng sẽ điều trị một lần.

Cười hở lợi không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như chức năng ăn nhai của răng hàm, thế nhưng khi cười để lộ phần lợi quá nhiều sẽ khiến chúng ta vô cùng ngại ngùng và thiếu tự tin. Đó là lý do, nhiều người đã tìm đến giải pháp phẫu thuật để loại bỏ nhanh chóng khuyết điểm này.

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật giúp chúng ta an tâm hơn khi điều trị tại Nha khoa. Tuy nhiên, để biết được tình trạng và mức độ hở lợi của mình có phù hợp với phương pháp này hay không, bạn vẫn nên đến nha khoa để bác sĩ tại đó xác định tình trạng cười hở lợi và đưa ra đưa ra những lời tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé.

Nguồn: https://medium.com/@nmt19061994/ch%E1%B ... 0d5ae1b65c

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về