Sau khi niềng răng nên ăn gì cho phù hợp?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nmt1994
Thành viên
Thành viên
Bài viết:10
Ngày tham gia:26/01/2019 - 11:39

Sau khi niềng răng nên ăn gì cho phù hợp?

Gửi bài gửi bởi nmt1994 » 12/03/2019 - 11:06

Vì sao cần quan tâm niềng răng nên ăn gì?
Khi mới bắt đầu niềng răng, cảm giác vướng víu, khó chịu đối với má trong, nướu và lưỡi là điều không thể tránh khỏi. Vì lực căng xiết bắt đầu tác động lên răng và xương hàm nên cảm giác đau nhức sẽ kéo đến. Tuy nhiên cảm giác này sẽ sớm quen dần sau 1 khoảng thời gian.

Hình ảnh

Răng đang chịu lực kéo xiết nên khá nhạy cảm, nhưng do vẫn phải tiếp tục thực hiện chức năng ăn nhai cho bệnh nhân. Do đó, nếu không chú ý kỹ đến vấn đề ăn uống khi niềng răng, sẽ khiến cho răng yếu đi và không di chuyển theo đúng mong muốn. Trong những ngày đầu tiên này, bạn nên tránh làm lệch niềng, đứt niềng và khiến cho cảm giác nhức trở nên tệ hơn.

Vì vậy, bạn cần hiểu rõ niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn những gì để không tạo thêm áp lực nhai cắn lên răng, cho đến khi không còn thấy khó chịu và lạ lẫm với bộ khí cụ nữa.

Vậy niềng răng nên ăn gì thì tốt?

Các sản phẩm từ trứng, sữa
Vitamin D có trong trứng rất tốt cho răng miệng, đặc biệt Flour có trong trứng ngấm vào men răng làm cho răng cứng chắc hơn, ngăn cản sự phá hủy của a-xít trong thức ăn, rất tốt cho răng trong giai đoạn niềng.
Ngoài ra, bạn có thể kết thân với các món như: phô mai, bơ mềm, các loại bánh và thức uống làm từ sữa, sữa chua,… trong giai đoạn đầu của niềng răng. Đây cũng là cách để chúng ta vừa dễ ăn nhai vừa có thêm nhiều chất dinh dưỡng.

Các loại thức ăn chín mềm
Những tuần đầu sau khi niềng răng, cần đặc biệt hạn chế nhai nghiến nhiều. Do đó, bạn cần lựa chọn những thực phẩm mềm nhằm tránh gây tổn thương làm lệch hay dứt niềng răng và giảm những đau đớn cho bạn.
Món ăn chế biến nên có độ mềm cao để răng không phải hoạt động nhiều như cháo, súp, canh,… để dễ nuốt và hạn chế răng không phải nhai. Ngoài ra, để thay đổi thực đơn mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, những thực phẩm như: ngũ cốc, các loại mỳ, cơm nấu chín mềm; hay những món ăn mềm từ thịt như: thịt băm viên, thịt hầm, thịt gia cầm và hải sản là những thực phẩm đều rất tốt cho bạn ở giai đoạn niềng răng này.

Rau xanh, củ quả
Ngoài chế biến súp, bạn có thể luộc mềm rau củ quả để ăn kèm cháo hoặc cơm đều rất cần thiết. Các loại trái cây như: táo, chuối, nước ép trái cây, sinh tố hoa quả cũng rất tốt cho răng cũng như bổ sung vitamin và chất xơ cho cơ thể.

Nguồn: http://nhakhoavietuc.com/khi-nieng-rang ... -biet.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về