Chữa cười hở lợi tại nhà có hiệu quả không?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nmt1994
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:26/01/2019 - 11:39

Chữa cười hở lợi tại nhà có hiệu quả không?

Gửi bài gửi bởi nmt1994 » 07/03/2019 - 11:07

Hiện nay, nhiều người đồn nhau rằng có những cách chữa cười hở lợi tại nhà rất hiệu quả, nhưng lại chưa từng có ai kiểm chứng. Vậy khắc phục cười hở lợi tại nhà thực sự đem lại hiệu quả không? Chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.
Hình ảnh

Khắc phục cười hở lợi tại nhà có hiệu quả không?
Nhiều người truyền tai nhau rằng chữa cười hở lợi tại nhà có thể mang lại hiệu quả, nhưng trên thực tế hiệu quả phương pháp này sẽ không như mong đợi, và nó không thể khắc phục triệt để như phẫu thuật cười hở lợi.

Trường hợp nếu bạn tự áp dụng các biện pháp thủ công để chữa cười hở lợi tại nhà sẽ không hiệu quả, thậm chí còn có thể gây tổn thương cho răng miệng và sức khoẻ của bản thân.

Do đó, muốn khắc phục cười hở lợi phải căn cứ vào tình trạng, nguyên nhân cụ thể từ đó xác định sẽ tác động trực tiếp vào lợi, môi hay xương hàm thì mới mang lại kết quả tốt. Vì thế, hãy đến trực tiếp nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân và điều trị mang lại hiệu quả nhất.

Biện pháp khắc phục cười hở lợi an toàn và hiệu quả
Với cách khắc phục cười hở lợi tại nhà không mang lại nhiều tác dụng, do đó cần áp dụng các phương pháp chuyên khoa để chữa cười hở lợi. Hiện nay, tại trung tâm Nha khoa, để đạt được kết quả như mong muốn, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, xác định nguyên nhân cười hở lợi do đâu, rồi mới tiến hành điều trị cho bệnh nhân bằng một trong số các chỉ định dưới đây:

Phẫu thuật cắt nướu: Cắt nướu được tiến hành với các trường hợp lợi bám thấp và hoặc phì đại, chúng khiến răng bị ngắn hơn, lợi hở nhiều hơn khi cười. Sau khi cắt nướu, phần nướu bị lộ ra ngoài sẽ ít hơn và thân răng sẽ dài ra.

Giảm trương lực cơ vành môi: Sử dụng bottox để tiêm vào môi, không cho cơ môi kéo theo chiều dọc mà chủ yếu kéo theo chiều ngang khi cười. Bên cạnh đó, tùy trường hợp cụ thể mà bác sỹ sẽ cắt cơ vành môi để giảm tình trạng cười hở lợi. Tuy nhiên, tiêm bottox thời gian chỉ kéo dài khoảng 3- 5 tháng, sau đó để duy trì hiệu quả bạn cần tiến hành tiêm lại. Còn phẫu thuật sẽ cho kết quả triệt để.

Niềng răng chữa cười hở lợi: Khi răng bị lệch lạc, nhất là khi răng bị hô thì có thể gây ra tình trạng cười hở lợi, do đó niềng răng niềng răng có thể khắc phục được cười hở lợi.

Phẫu thuật chỉnh hàm: Trường hợp bệnh nhân bị hở lợi do cấu trúc xương hàm trên phát triển quá mức. Bác sỹ sẽ tiến hành cắt Lefort I để đẩy lùi hàm về phía sau giúp cho hai hàm cân đối với nhau, giải quyết tình trạng cười hở lợi.

Nguồn: https://medium.com/@nmt19061994/kh%E1%B ... 18267deeb0

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về