Chỉ niềng răng hàm dưới có thực sự đem lại hiệu quả không?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nmt1994
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:26/01/2019 - 11:39

Chỉ niềng răng hàm dưới có thực sự đem lại hiệu quả không?

Gửi bài gửi bởi nmt1994 » 06/03/2019 - 10:58

Thông thường, niềng răng sẽ được áp dụng cho cả 2 hàm trên và dưới để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp chỉ bị lệch lạc ở hàm dưới, do đó để tiết kiệm chi phí và giảm bớt bất tiện đeo niềng, niềng răng hàm dưới là điều được quan tâm rất nhiều. Vậy chỉ niềng răng hàm dưới có đảm bảo hiệu quả tốt không? Chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Niềng răng hàm dưới là gì?
Về bản chất, niềng răng hàm dưới hay niềng răng hàm trên đều không có sự khác biệt, cả 2 đều sử dụng lực kéo từ các khí cụ gồm các mắc cài hoặc khay trong suốt gắn lên răng, giúp di chuyển các răng bị mắc khuyết điểm về lại đúng vị trí. Tuy nhiên, bất cứ kỹ thuật niềng răng nào cũng cần chú ý và phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của Bác sĩ cũng như tình trạng cụ thể của khách hàng.

Vậy chỉ niềng răng hàm dưới có đảm bảo hiệu quả không?
Thực tế, phần lớn các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên niềng răng cả hai hàm để có được hiệu quả tốt nhất. Do niềng răng một hàm chỉ có thể tác động đến một bên, sẽ khó tạo được sự hài hòa với hàm răng còn lại. Vậy nên, chỉ niềng răng hàm dưới có đảm bảo hiệu quả không, phụ thuộc vào việc hàm răng trên đã đều, vòm răng đẹp, xương hàm trên và dưới đã hài hòa với nhau chưa. Nếu vòm hàm răng trên hơi hẹp, hoặc không cân đối với xương hàm dưới thì niềng răng hàm dưới sẽ không đẹp lại hiệu quả tốt nhất.

Các phương pháp niềng răng hàm dưới
Niềng răng mắc cài kim loại:
Đây là phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay, bởi mắc cài kim loại cho kết quả cao, áp dụng hiệu quả cho những ca khó như răng mọc ngầm, răng mọc xô lệch, sai khớp cắn nặng với mức chi phí phù hợp với nhiều người.

Niềng răng mắc cài sứ:
Phương pháp này tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, nhưng mắc cài sứ có độ thẩm mỹ cao hơn hẳn. Ưu điểm của mắc cài sứ là màu sắc tương đồng với răng thật, đảm bảo thẩm mỹ khi giao tiếp. Ngoài ra, kích cỡ mắc cài sứ nhỏ gọn hơn, tương thích cao với răng người bệnh, giảm tối đa tình trạng ma sát, cọ vào lớp màng trong môi, người đeo mắc cài sứ sẽ thoải mái hơn so với mắc cài kim loại.

Niềng răng không mắc cài:
Với những ai yêu cầu cao yếu tố thẩm mỹ và thoải mái trong quá trình đeo niềng răng, thì niềng răng trong suốt Invisalign sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Mỗi khay niềng Invisalign đều được sản xuất riêng theo số liệu đo đạc trên răng từng người, đảm bảo người đeo sẽ sớm có hàm răng thẳng đều, đẹp mà không hề bị xấu, bất tiện trong khi chỉnh nha.

Nguồn: https://medium.com/@nmt19061994/ch%E1%B ... b412e8cc30

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về