Top 4 loại probiotic có lợi cho đường ruột

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Top 4 loại probiotic có lợi cho đường ruột

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 23/02/2019 - 09:44

Để duy trì cơ thể khỏe mạnh thì việc cân bằng hệ vi khuẩn có lợi và có hại trong hệ tiêu hóa mỗi chúng ta là việc rất quan trọng. Các chủng vi sinh khác nhau thường có chức năng và lợi ích khác nhau. Để tạo ra sự khác biệt các chế phẩm sinh học men vi sinh có khả năng sống sót trong môi trường axit dạ dày để làm cho nó còn nguyên vẹn trong ruột của bạn. Đây là lý do tại sao một loại vi khuẩn hình thành bào tử là cần thiết. Các chủng bào tử hình thành là loại đàn hồi nhất và cũng loại bỏ vi khuẩn xấu. Dưới đây là thông tin về 4 chủng vi khuẩn có lợi dựa trên khoa học hiệu quả nhất.
1. Bacillus Coagulans
Bacillus coagulans (còn được gọi là Lactobacillus sporogenes) có rất nhiều lợi ích sức khỏe với nghiên cứu cho thấy nó có thể làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn. Hiệu quả của nó có thể đến từ việc B. coagulans là một loại vi khuẩn hình thành bào tử, có nghĩa là hầu hết tất cả chúng đều có thể tồn tại trong môi trường axit dạ dày để hoạt động trao đổi chất trong ruột. Nó cũng có khả năng chịu nhiệt cao.
Khi vào ruột, nó sẽ nhanh chóng sinh sôi và giúp tăng nồng độ axit béo lành mạnh bao gồm butyrate đóng giúp duy trì thành ruột khỏe mạnh và các axit béo acetate, propionate đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa.
Nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể giúp phục hồi cơ bắp và hấp thụ protein, giảm mức độ insulin cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và hỗ trợ giảm cholesterol.
2. Lactobacillus Gasseri
Lactobacillus gasseri là một chủng vi khuẩn khỏe mạnh được tìm thấy trong cơ thể con người. Tuy nhiên, nhiều người lại không chứa nhiều chủng vi sinh này do sử dụng kháng sinh lâu ngày và thói quen ăn uống kém.
Giống như hầu hết các chế phẩm sinh học khác, L. gasseri có thể giúp giảm số lượng vi khuẩn có hại trong ruột của bạn để hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy chủng vi khuẩn có lợi này cũng có thể có hiệu quả cao để giảm cân. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng L. gasseri là một trong những chế phẩm sinh học có lợi cho những người chống lại H. Pylori, một loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng dạ dày.
3. Bifidobacterium Bifidum
B. bifidum là một chủng quan trọng sống trong ruột già của bạn. Đặc biệt ở những trẻ sơ sinh được tìm thấy nhiều nhất và chúng bắt đầu giảm dần khi cơ thể chúng ta già đi. Việc tìm ra một loại vi khuẩn có chứa B. bifidum là vô cùng có lợi vì nó giúp ức chế vi khuẩn có hại, thúc đẩy khả năng miễn dịch và hỗ trợ sản xuất vitamin trong ruột.
Nghiên cứu cho thấy rằng việc hồi sinh đường ruột của bạn bằng B. bifidum có thể giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột của bạn. Nó cũng giúp làm dịu hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa tiêu chảy và hỗ trợ miễn dịch.
4. Bifidobacterium Longum
B. longum là một siêu vi khuẩn sinh học khác cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe. Trong khi cả Lactobacillus và Bifidobacterium đều sản xuất axit lactic trong cơ thể, Bifidobacterium cũng sản xuất axit axetic trong ruột, giúp làm giảm sự phát triển của nấm mốc và nấm men.
Nhiều bằng chứng cho thấy B. longum rất cần thiết cho đường ruột khỏe mạnh. Cụ thể, nó có thể giúp giảm viêm trong ruột và khôi phục sự cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột của bạn. B. longum cũng làm dịu tiêu hóa bằng cách phá vỡ carbs mà không tạo ra khí quá mức. B. longum là một chủng probiotic cần thiết để có một hệ đường ruột khỏe mạnh.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về