5 thảo dược thiên nhiên ngừa viêm khớp dạng thấp

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

5 thảo dược thiên nhiên ngừa viêm khớp dạng thấp

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 08/01/2019 - 11:21

Trong điều trị viêm khớp dạng thấp từ lâu đã sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên nhằm mục đích chống viêm và tăng cường chức năng hệ miễn dịch khỏe mạnh. Trong chủ đề này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những thảo dược thiên nhiên giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp.
1. Lá cây thường xuân
Trong các nhà máy dược phẩm người ta thường sử dụng dược liệu cao lá thường xuân cho các loại thuốc và thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ viêm khớp dạng thấp, tăng cường chức năng xương khớp.
Nghiên cứu đã chỉ ra 2 thành phần chính có trong lá cây thường xuân là triterpenoid saponin và flavonoid. Các saponin triterpenoid giúp cải thiện sự hấp thụ của ruột và chống lại vi khuẩn. Flavonoid giúp tiêu viêm, giảm sưng đau, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, tăng cường lưu thông mạch máu và điều chế các enzyme cho cơ thể của bạn.
2.Cây móng quỷ
Thảo dược này là một trong những phương pháp điều trị viêm khớp được biết đến nhiều hơn do tác dụng của nó như là một chất chống viêm. Cây móng quỷ cũng cho thấy sự thành công trong điều trị đau cơ, hành động kép này rất hữu ích ở những người bị viêm khớp.
Viêm khớp dạng thấp thường liên quan đến tiêu hóa kém, và trong trường hợp có hypochlorhydria, cây móng quỷ rất hữu ích cho điều này.
3.Vỏ cây liễu trắng
Một loại thảo dược tự nhiên khác để giảm viêm khớp dạng thấp là vỏ cây liễu trắng. Thành phần hoạt chất trong loại thảo dược này được gọi là salicin, và được biết là hạ sốt và giảm viêm, giúp giảm đau. Một số tuyến tiền liệt trong cơ thể gây viêm và loại thảo dược này hoạt động bằng cách ức chế các hợp chất này. Vỏ cây liễu không được khuyến cáo cho những người sử dụng liệu pháp chống đông máu, nó cũng có thể gây khó chịu ở dạ dày với liều cao và chống chỉ định khi có dị ứng Aspirin.
4. Nhũ hương (Boswellia)
Nhựa Boswellia có đặc tính chống viêm và giảm đau. Các thành phần hoạt động, axit boswellic, làm giảm sự hình thành của leukotrien gây viêm. Nhựa Boswellia được chỉ định trong điều trị nhiều tình trạng viêm bao gồm rối loạn thấp khớp và bệnh phổi. Cải thiện các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp (RA) đã được quan sát trong các thử nghiệm mở cho cả axit boswellic và boswellia.
Trong một thử nghiệm, người ta cho rằng boswellia có thể có tác dụng điều chỉnh bệnh trong viêm khớp dạng thấp và loại thảo dược này cũng được chứng minh là có lợi ở trẻ em bị viêm khớp mạn tính.
5.Cây địa hoàng
Các glycoside iridoid được tìm thấy trong cây địa hoàng được cho là kích thích tuyến thượng thận sản xuất các chất chống viêm, và khi kết hợp với sự hỗ trợ bổ sung của tuyến thượng thận của rễ cây cam thảo, có tác dụng giảm đau và cứng khớp hiệu quả.
Thảo dược bổ sung và thảo dược tự nhiên cho viêm khớp dạng thấp có thể mất đến một tháng để bắt đầu cải thiện cơn đau của bạn nhưng cũng sẽ giải quyết nguyên nhân gây ra các triệu chứng của bạn. Ngoài việc sử dụng thảo dược tươi, trực tiếp bạn cũng sử dụng chúng dưới dạng tinh dầu, cao dược liệu giúp làm giảm viêm cũng như các triệu chứng viêm khớp trong một thời gian điều trị ngắn.

yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Re: 5 thảo dược thiên nhiên ngừa viêm khớp dạng thấp

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 21/01/2019 - 10:36

các nhà máy dược phẩm người ta thường sử dụng dược liệu cao lá thường xuân cho các loại thuốc và thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ viêm khớp dạng thấp, tăng cường chức năng xương khớp

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về