Cao cần tây ngừa ung thư

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Cao cần tây ngừa ung thư

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 03/01/2019 - 09:34

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra chất luteolin trong nhóm hoạt chất flavonid chiết xuất từ cây cần tây có thể có đặc tính chống ung thư. Các nghiên cứu khác được công bố trên mục tiêu điều trị ung thư hiện nay cho biết rằng: “luteolin được cho là một tài sản khổng lổ trong hoạt động phòng chống ung thư hiện nay”. Chính vì vậy hiện nay, cao cần tây đã được công nhận là một loại thực phẩm chức năng.
Cần tây ngừa ung thư như thế nào?
Cần tây là một trong những loại cây thân thảo có hàm lượng calo rất thấp. Sự hiện diện của các hợp chất như limonene, selinene, frocoumarin glycoside, flavonoid và vitamin A và C là lý do mà cần tây là cây được sử dụng rộng rãi nhất trong y học cổ truyền. Lá của nó chỉ mang 16 calo trên 100g trọng lượng và chứa nhiều chất xơ không hòa tan cùng với nhiều chất phytonutrients có lợi cho sức khỏe như flavonoid, folate, vitamin-A, vitamin-K, khoáng chất và các vitamin khác có thể giảm mức cholesterol trong máu.
Một nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra chiết xuất không cực của lá và hạt của cần tây đã được thử nghiệm chống lại các dòng tế bào ung thư bạch cầu lymphoblastic CEM-C7H2. Các hợp chất hóa học khác nhau, đặc biệt là polyphenol (như flavonoid, axit phenolic và tansipropanoids) chịu trách nhiệm thu thập các gốc tự do và các hoạt động chống oxy hóa của chúng. Những tác động này, đặc biệt là các hoạt động chống oxy hóa, là chất cảm ứng để kiềm chế các gốc tự do và peroxid hóa, ngăn ngừa ung thư.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra lá và hạt của cần tây là một nguồn giàu chất chống oxy hóa flavonoid như zeaxanthin, lutein và β -carotene , là chất chống oxy hóa, chống ung thư và tăng cường miễn dịch. Vì lý do tương tự, cần tây đã được công nhận là một loại thực phẩm chức năng.
Hạt của nó chủ yếu được sử dụng cho mục đích làm thuốc và có sẵn trên thị trường. Các quả cần tây được tách mericarp, mỗi quả cremocarp có hình trứng tròn màu nâu, các hạt giống là orthospermous, có mùi và hương vị rất thơm.
Cần tây có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa và ung thư rất hiệu quả, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý với các loại cần tây hoang có thể gây ra các phản ứng phản vệ nghiêm trọng ở một số cá nhân nhạy cảm. Đối với những người dùng thuốc lợi tiểu và thuốc chống đông máu nên hạn chế việc sử dụng cần tây hoặc nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Ngoài ra, cần tây có lượng chất xơ hòa tan cũng như không hòa tan rất cao. Do đó, nếu bạn sử dụng loại cao dược liệu này cùng với lượng thức ăn có quá nhiều chất xơ trong ngày có thể gây ra hiện tượng khó tiêu, đầy hơi, táo bón hoặc thậm chí bị đau dạ dày.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về