Điều trị viêm mũi dị ứng bằng probiotic

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng probiotic

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 04/12/2018 - 13:52

Có rất nhiều các nghiên cứu thực hiện chứng minh vai trò của probiotic trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Một cuộc tìm kiếm có hệ thống đã được tiến hành qua các tài liệu đã được xuất bản. Cuộc đánh giá vai trò của probiotic trong điều trị viêm mũi dị ứng được thực hiện trên nhiều thử nghiệm khoa học. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của probiotic với sức khỏe con người.
Viêm mũi dị ứng là gì?
Viêm mũi dị ứng là tình trạng mũi bị viêm, sưng tấy do bị dị ứng với các tác nhân bên trong và ngoài cơ thể như khói bụi, không khí, ô nhiễm môi trường, nước hoa… Viêm mũi dị ứng không đe dọa tới tính mạng của người bệnh, tuy nhiên nó lại gây ra rất nhiều khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh.
Trong những năm gần đây, tỷ lệ bị viêm mũi dị ứng ngày càng gia tăng rõ rệt, đặc biệt là ở những khu đô thị và cả các vùng nông thôn. Đây là một căn bệnh dị ứng mạn tính, hiện tại không có phương pháp chữa trị triệt để căn bệnh này mà chỉ có thể kiểm soát được các triệu chứng của chúng. Nhiều người thay vì lựa chọn sử dụng thuốc để điều trị căn bệnh này thì họ lại sử dụng probiotic để làm nền tảng sức khỏe chống lại căn bệnh này.
Tại sao probiotic có tác dụng điều trị viêm mũi dị ứng?
Probiotic là những vi sinh vật sống có tác dụng có lợi trên vật chủ nếu được dùng với số lượng thích hợp. Các bằng chứng tổng quan về lợi ích của probiotic cũng cho thấy chế phẩm sinh học probiotic có lợi cho việc điều trị nhiễm trùng, ngăn ngừa tiêu chảy do kháng sinh, ngăn ngừa dị ứng, viêm mũi dị ứng…
Trong một thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của probiotic trong việc điều trị viêm mũi dị ứng (AR) theo mùa thu được kết quả rất tích cực. Dữ liệu liên tục được thể hiện dưới dạng chênh lệch trung bình được chuẩn hóa với 95% (CI). Dữ liệu lưỡng tính được thể hiện dưới dạng tỷ lệ chênh lệch với CI 95%. Giá trị P <0,05 được coi là đáng kể. Lượng Probiotic cải thiện chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng [SMD -1.17 (KTC 95% -1.47, -0.86; P<0.00001)].
Các thông số khác được cải thiện với lượng probiotic đã giảm số lần viêm mũi mỗi năm. Không có sự thay đổi đáng kể về thông số máu hoặc miễn dịch trong nhóm probiotic, SMD -0,10 (KTC 95% -0,26, 0,06; P = 0,22). Các tác dụng bất lợi không đáng kể. Mặc dù phương pháp sử dụng men vi sinh probiotic có thể hữu ích trong viêm mũi, nhưng dữ liệu hiện tại không cho phép bất kỳ khuyến nghị điều trị nào.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về