Probiotic kiểm soát bệnh viêm loét đại tràng như thế nào?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Probiotic kiểm soát bệnh viêm loét đại tràng như thế nào?

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 03/11/2018 - 12:03

Viêm loét đại tràng phản ánh tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa, điều này gây ra một số rối loạn đường tiêu hóa và biểu hiện thành bệnh. Trong gần 1 thế kỷ nay, probiotic đã được sử dụng như một phương thức điều trị các vấn đề tiêu hóa trong đó có căn bệnh viêm loét đại tràng. Chúng có thể dễ dàng khôi phục hệ vi khuẩn đường tiêu hóa với nhiều cơ chế khác nhau để điều trị vấn đề viêm loét đại tràng.
Vai trò của probiotic trong việc điều trị viêm loét đại tràng
Probiotics đã được sử dụng trị liệu trong nhiều thế kỷ ở các nơi khác nhau trên thế giới vì sự đóng góp của chúng đối với vấn đề tuổi thọ và sức khỏe tiêu hóa. Hiệu quả của chế phẩm sinh học đã được kiểm nghiệm trong các vấn đề về đường tiêu hóa trong đó có bệnh viêm loét đại tràng. Kết quả của các nghiên cứu đã xem xét các vấn đề khuyến nghị sử dụng probiotic trong các rối loạn tiêu hóa.
Tổ chức Y tế Thế giới đã xác định chế phẩm sinh học là 'sinh vật sống khi được quản lý với số lượng thích hợp mang lại lợi ích cho sức khỏe trên vật chủ'. Các loại vi sinh vật được sử dụng ngày nay bao gồm:vi khuẩn axit lactic (LAB) và chủng Escherichia coli (như E. coli Nissle 1917), cũng như các loại nấm men bao gồm Saccharomyces boulardii.
Các Prebiotics như lactulose, inulin, psyllium và các oligosaccharide khác (được tìm thấy trong hành tây, tỏi, măng tây, tỏi tây, atisô, chuối, cà chua, lúa mì, yến mạch, đậu nành và các loại thực vật khác) là nguyên liệu thực phẩm không thể phá hủy kích thích sự tăng trưởng hoặc hoạt động vi khuẩn trong đường tiêu hóa có lợi cho sức khỏe. Synbiotics là sự kết hợp giữa prebiotic và probiotic, như inulin và Lactobacillus rhamnosus GG hoặc Bifidobacter longum. Kháng sinh, ngược lại, là những hợp chất giết chết hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn.
Một số thử nghiệm đã được kiểm tra và công bố probiotic trong việc làm giảm triệu chứng viêm loét đại tràng (UC). Hầu hết là với các công thức probiotic khác nhau đã được thực hiện trong một số lượng tương đối nhỏ bệnh nhân.
Các thử nghiệm cho thấy cải thiện các biện pháp khác nhau của hoạt động của bệnh và thậm chí cả các cấu trúc cytokine. Liên quan đến việc làm giảm triệu chứng của bệnh UC, probiotics đã được thử nghiệm ở một số lượng lớn bệnh nhân. Những bệnh nhân dùng probiotic thường xuyên dường như có thời gian tái phát lâu hơn. Tuy nhiên, trong thực tế nhiều bác sĩ có xu hướng khuyên dùng probiotics sau khi điều trị bằng kháng sinh, đặc biệt là ở những bệnh nhân bị tái phát CDC.
Probiotics có sẵn trong nhiều công thức khác nhau, từ viên nén và bột đến sữa chua, sữa và nước trái cây. Bác sĩ có xu hướng khuyên dùng viên nén và bột, các công thức khác được thúc đẩy mạnh mẽ bởi tiếp thị trực tiếp đến người tiêu dùng.
Probiotics được sử dụng như một phương pháp điều trị cho một loạt các rối loạn tiêu hóa (GI). Mặc dù chế phẩm sinh học có vẻ an toàn trong môi trường ngoại trú, nhưng tình trạng này có thể khác ở những bệnh nhân suy giảm miễn dịch, những bệnh nhân nhập viện có nguy cơ cao bị nhiễm trùng probiotic.
Probiotics đang được sử dụng với tần suất tăng lên như một điều trị cho một số bệnh viêm loét đại tràng. Các nghiên cứu trong tương lai sẽ giúp chúng ta trả lời được các câu hỏi như liều tối ưu, thời gian điều trị, ảnh hưởng sinh lý và miễn dịch, hiệu quả của men vi sinh cụ thể ở các bệnh cụ thể và an toàn ở bệnh nhân suy nhược.

yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Re: Probiotic kiểm soát bệnh viêm loét đại tràng như thế nào?

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 12/11/2018 - 13:41

Viêm loét đại tràng phản ánh tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa, điều này gây ra một số rối loạn đường tiêu hóa và biểu hiện thành bệnh

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về