Ứng dụng probiotic làm thức ăn và sản phẩm y tế trong chăn n

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Ứng dụng probiotic làm thức ăn và sản phẩm y tế trong chăn n

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 20/10/2018 - 10:44

Trong 15 năm trở lại đây, con người đã biết ứng dụng các chế phẩm sinh học cho động vật để làm thức ăn và nguồn dinh dưỡng. Probiotic là những vi sinh vật sống, khi chúng được bổ sung thường xuyên với số lượng thích hợp thì sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ. Chúng hoạt động nhờ việc cân bằng hoạt động của hệ vi khuẩn đường ruột và giúp chúng hoạt động khỏe mạnh.
Những tiến bộ nhanh chóng trong sinh học phân tử và giải trình gen giúp các nhà nghiên cứu tìm hiểu sâu hơn về việc tìm kiếm các ứng dụng probiotic mới cho động vật, bao gồm ứng dụng trong sản xuất thức ăn và các sản phẩm y tế cho vật nuôi.
Các chủng vi khuẩn Probiotic giúp duy trì mức độ lành mạnh của vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa, bảo vệ ruột chống lại vi khuẩn gây bệnh. Thành phần Probiotic cũng bao gồm các bào tử bào tử và các thành phần dựa trên men. Những chất phụ gia này giúp sản xuất vitamin, quản lý độc tố, tiêu diệt vi khuẩn có hại, tiêu hóa hiệu quả các sợi và tăng hấp thu chất dinh dưỡng.
Trong nhiều thập kỷ qua, đã có sự gia tăng đáng kể trong việc áp dụng các chế phẩm sinh học trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi cho động vật như: lợn, gia súc, ngựa, động vật nhai lại và gia cầm. Sử dụng men vi sinh trong thức ăn gia súc đã cho thấy kết quả có lợi về hiệu suất động vật, tiêu hóa và hệ miễn dịch.
Khi được đưa vào thức ăn với số lượng thích hợp, các vi sinh vật probiotic sống có thể tạo ra lợi ích sức khỏe dồi dào. Ví dụ, động vật nhai lại thấy nhiều lợi ích khi chế phẩm sinh học được bao gồm trong thức ăn trong cai sữa và vào lúc bắt đầu cho con bú.
Vi khuẩn được sử dụng phổ biến nhất là men vi sinh vật nuôi bao gồm Lactobacillus, Bacillus, Streptococcus, Pediococcus, Enterococcus và Bifidobacterium. Hầu hết các chế phẩm sinh học có bán trên thị trường có chứa nhiều hơn một loài cho hiệu quả tối đa. Một số cũng chứa nấm và nấm men vết bẩn.
Các nền văn hóa sống được sử dụng trong chế phẩm sinh học có sẵn ở dạng thực vật và dạng bào tử. Các nền văn hóa thực vật có độ ẩm và nhiệt nhạy cảm, trong khi các nền văn hóa bào tử tự nhiên mạnh khi nói đến chịu được nhiệt, kháng sinh và axit dạ dày.
Ngoài việc ổn định hệ thực vật đường ruột, probiotics được dự kiến sẽ được sử dụng cho nhiều ứng dụng hơn ở động vật, bao gồm tăng khả năng miễn dịch và giảm mức độ căng thẳng. Probiotics cũng sẽ tiếp tục được sử dụng để cải thiện chất lượng trứng và thịt và có thể làm giảm salmonella. Và các vi sinh vật được sử dụng trong chế phẩm sinh học được chấp thuận cho dinh dưỡng động vật và không tạo thành một mối nguy hiểm lớn cho sức khỏe động vật. Chúng không ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của động vật vì chúng không được truyền từ ruột đến các bộ phận khác của cơ thể.
Probiotics được bổ sung rộng rãi vào sản xuất thức ăn chăn nuôi thương mại cho gia súc và gia cầm để cải thiện hệ thực vật đường ruột. Gia tăng lợi ích của probiotic đối với sức khỏe động vật là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất men vi sinh trong chăn nuôi

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về