Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của "độc dược" mã tiền

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của "độc dược" mã tiền

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 12/09/2018 - 14:17

Strychnos nuxvomica L là tên khoa học của loài thảo mộc mã tiền, một loại cây được sử dụng nhiều trong các bài thuốc y học cổ truyền Trung Hoa. Quả mã tiền được mệnh danh là “quả độc” do nó có chứa nhiều độc tính, tuy nhiên sau khi bào chế thì dược liệu cao mã tiền chế lại là phương thuốc tự nhiên cực tốt cho nhiều chứng rối loạn khác nhau.
Tác dụng của thảo dược mã tiền
Một số người tin rằng nux vomica có đặc tính kháng viêm.Thuốc chống viêm được sử dụng để điều trị các tình trạng xấu đi do viêm, chẳng hạn như bệnh thấp khớp, hen suyễn hoặc trĩ. Một nghiên cứu cho thấy rằng nux vomica có hiệu quả trong việc giảm viêm ở bàn chân chuột.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nux vomica chứa các chất chống oxy hóa mạnh. Chất chống oxy hóa bảo vệ bạn chống lại các gốc tự do, đó là các hóa chất trong cơ thể của bạn có thể làm hỏng các tế bào của bạn.
Những bông hoa của nux vomica cũng được cho là có tính kháng khuẩn. Theo một nghiên cứu , các đặc tính này có thể có lợi cho việc sử dụng trong các chất khử trùng. Tác dụng này hiện vẫn đang được nghiên cứu thêm.
Cho đến nay, có nhiều nghiên cứu xem xét các lợi ích sức khỏe tiềm năng của các chế phẩm vi lượng đồng căn của nux vomica. Khi được sử dụng trong vi lượng đồng căn, nux vomica được cho là giúp với các tình trạng sức khỏe sau đây:
• Dị ứng
• Đau lưng
• Cảm cúm
• Táo bón
• Rối loạn tiêu hóa
• Cúm
• Nhức đầu
• Bệnh trĩ
• Các vấn đề kinh nguyệt
Các chế phẩm vi lượng đồng căn của nux vomica đôi khi cũng được sử dụng để ngăn chặn tiêu thụ quá nhiều rư*u, cũng như giúp cai thuốc l*.
Nghiên cứu có sẵn về tác dụng của nux vomica như một phương thuốc vi lượng đồng căn bao gồm một nghiên cứu sơ bộ được công bố trên tạp chí Alternative and Complementary Medicine vào năm 2001, cho thấy nux vomica cho thấy hứa hẹn trong điều trị chứng nghiện rư*u. Trong một thí nghiệm liên quan đến chuột, các tác giả của nghiên cứu quan sát thấy rằng động vật được điều trị bằng một chế phẩm pha loãng cao nux vomica đã giảm đáng kể lượng cồn trong cơ thể của chúng.
Ngoài ra, một số nghiên cứu sơ bộ về tế bào trong nuôi cấy cho thấy rằng nux vomica có thể chống ung thư, bằng cách gây apoptosis (một loại tế bào chết được lập trình để ngăn chặn sự gia tăng tế bào ung thư). Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn trước khi nux vomica có thể được khuyến cáo trong điều trị hoặc phòng ngừa bất kỳ dạng ung thư nào.
Nux vomica đã được sử dụng trong suốt lịch sử như là một bổ sung tự nhiên để điều trị chứng bất lực và vô sinh nam, cùng với nhiều điều kiện khác. Tuy nhiên, tác dụng này vẫn đang được các nhà nghiên cứu tiếp tục làm rõ.
Các đặc tính độc hại tiềm tàng của nux vomica và các tác dụng phụ của nó không đáng rủi ro khi chúng đã được bào chế bằng công nghệ y học hiện đại. Cao dược liệu mã tiền chế được sử dụng như một chất bổ sung có thể dùng được dưới dạng thuốc viên hoặc thực phẩm chức năng.

yeulamgi
Thành viên
Thành viên
Bài viết:241
Ngày tham gia:27/06/2018 - 08:50
Liên hệ:

Re: Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của "độc dược" mã tiền

Gửi bài gửi bởi yeulamgi » 27/09/2018 - 16:18

mã tiền chế là dược liệu vô cùng bổ ích cho cơ thể con người

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về