“Nuôi con quá mức” cũng gây cho trẻ bị thấp lùn

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
doctorplusvn
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:26/05/2018 - 10:34

“Nuôi con quá mức” cũng gây cho trẻ bị thấp lùn

Gửi bài gửi bởi doctorplusvn » 06/07/2018 - 15:36

Bậc phụ huynh Việt nổi tiếng chăm bẵm con từng chút một. Thành thử, bao bọc con cực kỳ kỹ lưỡng, giảm thiểu con tập luyện, làm cho con lười vận động. Chính điều này đã lặng thầm cướp đi chiều cao tuyệt vời của trẻ tới lúc trưởng thành.
Vì sao bậc cha mẹ “chăm con quá kỹ” làm con thấp lùn?
Nhiều ông bố bà mẹ sợ con lấm bẩn, bị tổn thương phải luôn giảm thiểu việc vận động của trẻ. Hiện tại, nhiều trẻ còn được xúc tiếp công nghệ ngay từ lúc còn bé. Biện pháp chăm con này sẽ tạo nên các đứa bé ù lỳ, lười vận động và thường xuyên thức khuya, ngủ ít.
Hình ảnh
Tập luyện ít, chế độ sinh hoạt thiếu khoa học là những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ thấp lùn của trẻ. Khi trẻ không luyện tập sẽ dễ bị béo phì, công đoạn trao đổi chất cũng sẽ kém, khó tiếp nhận hết các dưỡng chất được nạp vào, hệ miễn nhiễm cũng kém.
Do vậy, thay vì sợ con bị thương do tập luyện, các cha mẹ phải khuyên khích con vui chơi lành mạnh, chọn các môn thể thao hiệu quả, thích hợp với độ tuổi vừa nâng cao thể lực lại có thể thúc đẩy công đoạn phát triển chiều cao hợp lý, có thể hạn chế nguy cơ bị béo phì.
Nhiều nghiên đã chứng minh rằng, trẻ cần hoạt động nhiều trong ngày để giữ tim mạch luôn khỏe mạnh và thúc đẩy công đoạn trao đổi chất, đặc biệt là lượng Canxi làm hệ cơ xương chắc chắn hơn, tăng hiệu quả hơn.
Tuy nhiên không phải chiều hư trẻ, không nên cho con xúc tiếp với công nghệ sớm, hãy để trẻ tự do vui chơi, tranh xa các vật dụng như điện thoại, ipad… để có thể đi ngủ sớm. Khi ngủ sớm và đủ giấc, sẽ hỗ trợ cơ thể tận dụng được tối đa lượng hormone phát triển tiết ra nhiều nhất vào khung giờ 23h-1h00. Lúc lượng hormone tiết ra càng nhiều thì thời cơ cao lên của trẻ càng lớn. Hơn nữa, lúc trẻ ngủ đủ giấc, tinh thần sẽ minh mẫn hơn, thoải mái, hữu hiệu cho việc học tập để đạt được kết quả tốt nhất.
Nuôi con như thế nào để bổ trợ trẻ sở hữu được chiều cao lý tưởng?
Cha mẹ cần đổi thay chế độ săn sóc con hợp lý để bổ trợ trẻ tăng chiều cao tốt. Hãy cho trẻ vận động ít ra 1 tiếng/ngày, trẻ cần năng động để bổ trợ xương khớp luyện tập linh hoạt và giúp tim mạch luôn khỏe mạnh. Đồng thời phải cho trẻ ngủ ít nhất 8 tiếng/ngày và đi ngủ sớm trước 22h vì đây là điều kiện bắt buộc nếu muốn phát triển chiều cao. Lúc ngủ, phải chỉ dẫn trẻ ngủ đúng tư thế cần nằm ngửa với thân hình thẳng và tay chân xuôi thẳng dọc thân, không được co gập các khớp xương. Như vậy sẽ tránh các khớp xương sống bị đè nén, trợ giúp ích cho những sụn giữa cột sống có điều kiện giãn nở tối đa, góp phần tăng chiều cao tuyệt vời.
Hình ảnh
Bên cạnh vận động, ngủ sớm và đủ giấc, bạn phải xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng tối ưu. Đây là yếu tố thiết yếu nhất, tác động đến 32% giai đoạn tăng chiều cao. Thành thử, hàng ngày bạn phải để ý tới menu ăn uống của trẻ, thêm tất cả những chất Canxi, sắt, kẽm, magie... Giúp tăng trưởng chiều cao thích hợp, tăng trưởng trí óc, duy trì và nâng cao sức khoẻ, phòng chống bệnh tật, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.
Bên cạnh đó, có thể là do cơ địa kém tiếp nhận hoặc trong giai đoạn chế biến, lượng chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ bị hao hụt, vì thế bạn nên thêm TPVBSK cho trẻ. Ngày nay, trong ti tỉ những loại thực phẩm bày bán trên thị trường thì NuBest Tall vẫn là sản phẩm được ưu chuộng hơn cả. Bởi chúng là TPBVSK hỗ trợ phát triển chiều cao hàng đầu tại Mỹ. Gồm các thành phần ưu việt như Canxi Nano, Collagen thủy phân type II... thúc đẩy quá trình nâng cao chiều cao đạt được kết quả tối đa. Ngoài ra, sản phẩm còn gồm nhiều điểm tốt nổi bật khác. Để biết thêm thông báo về thức ăn bạn hãy xem thêm tại đây!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về