Những lưu ý khi nội soi đại tràng người bệnh cần biết

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thanhthuy123
Thành viên
Thành viên
Bài viết:21
Ngày tham gia:21/02/2017 - 16:34

Những lưu ý khi nội soi đại tràng người bệnh cần biết

Gửi bài gửi bởi thanhthuy123 » 20/06/2018 - 16:39

các khúc mắc về đại tràng là một trong số các bệnh lý thường gặp. Nội soi đại tràng là phương pháp được chỉ định khi muốn chẩn đoán những căn bệnh sự liên quan đến đại tràng. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi nội soi đại tràng mà bệnh nhân nên biết.
Nội soi đại tràng là gì?
Trước khi muốn biết những chú ý khi nội soi đại tràng thì người bệnh nên nghiên cứu phương pháp nội soi đại tràng là gì. Nội soi đại tràng là kỹ thuật tiên tiến dùng để chẩn đoán bệnh lý về đại tràng. Với biện pháp này, chuyên gia sẽ sử dụng ống nội soi mềm với đường kính rất nhỏ khoảng 1cm được gắn máy quay và đèn soi tại đầu ống đưa từ lỗ "cửa sau" qua toàn bộ đại tràng. các hình ảnh thu được sẽ được phóng lên màn hình lớn, thông qua các hình ảnh đó bác sĩ có thể nhận biết những đổi thay bất luôn tiếp diễn bên trong ruột để có thể có cách chữa thích hợp.
Hình ảnh
Nội soi đại tràng là gì?
Nội soi đại tràng có thể phát hiện được những thương tổn tại đại tràng, những thương tổn có khả năng biến chuyển thành ung thư mà những phương pháp khác không thể nhận ra được. Nếu phát hiện điều bất thường thì ngay trong quá trình nội soi đại tràng, chuyên gia có thể cắt phá những thương tổn cho người bệnh không phải trải qua các ca phẫu thuật không giống. Vậy các chú ý khi nội soi đại tràng là gì?
những chú ý khi nội soi đại tràng
- Lựa chọn địa chỉ nội soi đại tràng an toàn:
chú ý khi nội soi đại tràng đầu tiên, rất quan trọng đó là phải lựa chọn được địa chỉ nội soi đại tràng uy tín vì vì nếu bạn chọn sai địa chỉ, địa chỉ không tin cậy thì bệnh nhân có thể sẽ gặp phải các hậu quả hiểm nguy sau nội soi. Bởi vậy chú ý khi nội soi đại tràng là nên lựa chọn địa chỉ nội soi an toàn với các tiêu chí:
+ Địa chỉ đó có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm
+ Có hệ thống trang thiết gặp phải y tế đạt tiêu chuẩn
Hình ảnh
Địa chỉ nội soi đại tràng an toàn có hệ thống trang thiết bị hiện đại
+ Được chăm sóc chu đáo trước, trong và sau khi nội soi đại tràng
Lựa chọn địa chỉ nội soi đại tràng an toàn cho liệu trình nội soi xảy ra nhanh chóng, an toàn và kết quả chính xác.
- Chuẩn bị trước khi nội soi đại tràng (làm sạch đại tràng):
Trước khi tiến hành nội soi đại tràng, bệnh nhân cần phải được tuân thủ sạch đại tràng:
+ bệnh nhân không được ăn những thức ăn rắn hoặc những thức ăn rất nhiều lần chất xơ trước khi nội soi đại tràng, bạn có thể ăn nhẹ vào buổi tối, tránh tiêu thụ các loại nước có màu đỏ dễ bị nhầm lẫn với máu khi tiến hành nội soi
Hình ảnh
người bệnh được thụt tháo bằng dụng cụ trước khi nội soi
+ bệnh nhân được thụt tháo bằng dụng cụ trước khi nội soi vài ba giờ để có thể làm sạch đại tràng. Trong thời gian chuẩn gặp phải cho nội soi, nếu bệnh nhân đang sử dụng thuốc cần tham khảo chuyên gia để được hướng dẫn cần phải tiếp tục uống thuốc hoặc phải ngưng tạm thời. Nếu được cho ngủ trong khi nội soi, bệnh nhân phải nhịn ăn uống 12 giờ trước khi nội soi và có người bệnh nhà cùng với
Trên là một số lưu ý khi nội soi đại tràng, hy vọng bạn có thể nắm được những thông tin Vừa rồi để có thể áp dụng khi tiến hành nội soi đại tràng.

Nguồn: https://pacifichealthcare.vn/luu-y-khi- ... trang.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về