Những bài thuốc cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng khá hiệu qu

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nadybui
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:02/12/2017 - 16:56

Những bài thuốc cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng khá hiệu qu

Gửi bài gửi bởi nadybui » 15/03/2018 - 14:27

Bài thuốc từ cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng là một bài thuốc dân gian rất hay được mọi người lưu truyền từ ngàn đời nay. Chữa bệnh đau lưng bằng cây đinh lăng là một liệu pháp chữa trị đơn giản mà hiệu quả cao. Đinh lăng có rất nhiều công dụng, ngoài việc chữa bệnh đau lưng nó còn chữa được nhiều bệnh khác.
Công dụng của cây đinh lăng
Hình ảnh

Trong Đông y đã nghiên cứu, cây đinh lăng có vị ngọt thanh, tính đắng, mát có công dụng bổ khí huyết, đả thông kinh mạch, giải độc, chữa mất ngủ,… Tất cả các bộ phận trên cây đều được dùng làm thuốc, mỗi một bộ ohaanj có một công dụng riêng:

+ Rễ cây được làm thuốc bổ chữa mất ngủ, lợi tiểu và giúp cho người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

+ Lá cây chữa bệnh về mụn nhọt, các bệnh ngoài da nói chung, sốt,…

+ Thân và cành có thể điều trị bệnh xương khớp, chữa bệnh đau lưng, thấp khớp, tê bại chân tay,…

Bài thuốc từ cây đinh lăng chữa được nhiều bệnh
Người ta có thể dùng mọi bộ phận của cây đinh lăng làm thuốc, thường thì tùy theo từng bệnh mà người ta dùng bộ phận thích hợp. Mỗi ngày chỉ cần lấy khoảng 5g đinh lăng khô nấu nước để uống.

Cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng
Bài thuốc 1: Thuốc đắp

Người bệnh cần chuẩn bị một năm lá đinh lăng tươi, rửa sạch bụi bẩn giã nát rồi đắp trực tiếp lên vùng lưng đau, có thể dùng mảnh vải để bó thuốc lại. Để yên thuốc khoảng 30 phút có thể bỏ ra, có thể lau qua người hoặc tắm sơ, cơn đau lưng sẽ dịu đi nhanh chóng.

Bài thuốc 2: Thuốc uống

Hình ảnh

Ngoài bài thuốc đăp thì cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng còn được thực hiện với bài thuốc uống. Người bệnh thái nhỏ và phơi khô thân, cành và rễ của cây đinh lăng. Mỗi ngày lấy khoảng 10g thuốc sắc với nước để uống. Sau khoảng 15 ngày, những con đau lưng sẽ giảm hẳn, bệnh đau lưng sẽ dần khỏi giúp bạn hồi phục sức khỏe.

Một số công dụng khác từ cây đinh lăng
Hình ảnh
 • Chưa đau thấp khớp: Người già thường hay mắc phải chứng đau nhức mỏi khớp. mỗi ngày hãy sắc lấy một ấm thuốc từ thân và cành của cây đinh lăng bệnh sẽ giảm và khỏi. Ngoài ra có thể dùng củ đinh lăng ngâm rượ để uống chữa bệnh.
 • Chữa bệnh gan: Người bệnh hãy áp dngj bài thuốc từ rễ hay lá cây đinh lăng để giải độc gan, chữa nổi mẩn đỏ, dị ứng nóng trong rất hiệu quả.
 • Phòng co giật ở trẻ nhỏ: Ngăn ngừa đề phòng chứng co giật ở trẻ nhỏ, người ta thương phơi khô lá đinh lăng làm gối cho bé ngủ, cách làm này rất đơn giản mà hiệu quả mang lại cao.
 • Chữa tắc tia sữa: Để người mẹ có nhiều sữa hơn cho con bú và không bị tắc thì các mẹ có thể dùng lá đinh lăng nấu cháo hoặc sắc thuốc uống vừa mát gan, vừa lợi sữa.
Trên đây là những bài thuốc từ cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng rất đơn giản, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả chữa bệnh rất cao. Người bệnh chỉ cần kiên trì áp dụng bài thuốc này ngoài chữa bệnh đau lưng sẽ có rất nhiều lợi ích khác cho bản thân.

Nguồn: https://dongduocgiatruyen.com/bat-mi-ba ... h-dau-lung

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về