Lời khuyên hữu ích dành cho người trĩ nội giai đoạn 1

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
leosama
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:5
Ngày tham gia:03/03/2017 - 16:26
Đến từ:Hà Nội
Liên hệ:

Lời khuyên hữu ích dành cho người trĩ nội giai đoạn 1

Gửi bài gửi bởi leosama » 14/12/2017 - 16:08

Trĩ nội cấp độ 1 thường hay có dấu hiệu nhận biết đầu tiên là đại tiện ra máu tươi cũng như là cấp tính của trĩ nội. Do vậy, bệnh nhân nên lưu ý chăm sóc khu vực hậu môn trực tràng bị trĩ. Dưới đây, là một vài lời khuyên dành cho người bị bệnh trĩ nội cấp độ 1.
Có thể bạn muốn biết: dieu tri benh tri ngoai
Đây là điều hết sức cần thiết. Vấn đề bạn ăn uống như thế nào sẽ đe dọa đến hệ tiêu hóa và vấn đề đi đại tiện. Vì thế việc bạn ăn dùng đúng biện pháp sẽ giúp bạn giảm sự không dễ chịu của bệnh cùng với có thể khi bệnh trĩ nội ở cấp tính sẽ nhanh chóng khỏi:
+ Thực hiện chế độ sinh hoạt rất nhiều chất xơ bằng các dạng rau, củ quả, cũng như cung cấp số lượng nước tổng quan. Việc đó sẽ giúp cho phân mềm nhũn lúc đại tiện, thực hiện bạn không khó chịu.
+ Thực hiện chế mức độ kiêng ăn những chất cay nóng, chất cafein. Một số chất này sẽ gây khó chịu lúc bạn đi ngoài.
+ Hạn chế số lượng muối tinh trong bữa ăn hàng ngày. Việc bạn ăn quá nhiều muối tinh, sẽ giữ gìn lại một số lượng nước trong cơ thể, khiến cho những tế bào và mao mạch căng ra, khiến cho trĩ nội cấp độ 1 nặng nề hơn, bệnh phát triển sang mức độ mới.
Thực hiện rửa hậu môn sau khi đi đại tiện
Bình thường, bạn hay sử dụng giấy để vệ sinh sau khi đại tiện. Đối với người bị trĩ, lấy giấy sẽ gây đau đớn. Việc vệ sinh bằng nước sẽ sạch hơn cùng với làm cho bạn bớt cảm giác đau. Sau khi rửa với nước bạn sử dụng khăn bông để lau khô hậu môn trực tràng.
Thực hiện ngâm nước nóng vùng hậu môn
Bạn có thể ngâm nước ấm chỗ hậu môn trong khi tắm xong. Hay nếu có thể, bạn đun sôi các loại lá dân dã trong vườn như lá ngải cứu, lá lốt, lá rau diếp cá đun sôi để đến lúc nước còn âm ấm. Bạn dùng để ngâm hậu môn
Việc ngâm nước nóng sẽ giúp cho bạn xoa dịu cơn cảm giác đau của bệnh trĩ cũng như thực hiện bệnh trĩ bớt sưng lên.

Thực hiện lối sống đi cầu hợp lý
Bạn không nên nhịn đi vệ sinh trong một khoảng thời gian dài. Nó sẽ nguy hiểm tới đại tràng, thực hiện bạn bị táo bón. Đại tiện khó lâu ngày sẽ làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Đe dọa hơn, việc nhịn đi ngoài sẽ làm cho cơ thể tích trữ chất độc từ phân gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trong quá trình đi đại tiện, bạn cũng không nên có việc rặn. Vấn đề bạn cố rặn sẽ khiến cho trĩ rất lớn hơn.
Vì thế, bạn cần phải thực hiệc chế cấp độ đi đại tiện phù hợp, đúng giờ.
Thực hiện chườm đá hay đắp gạc lạnh lên khu vực hậu môn trực tràng
Bạn nên thực hiện chườm đá khoảng 10 phút cùng với hàng ngày 4 lần. Đá lạnh có tác dụng giảm cảm giác đau vì bệnh trĩ tạo nên với phương pháp gây nên tê toàn bộ vùng mắc nguy hiểm. Đây là giải pháp giúp bạn thoát khỏi cơn đau đớn bởi vì bệnh trĩ tạo thành.
Thực hiện dầu thoa hậu môn trực tràng
Dầu bôi hậu môn có công dụng làm việc đi đại tiện trở thành thuận lợi hơn. Dầu bôi giúp hậu môn được trơn hơn như vậy sẽ khiến cho phân không khó ra hơn. Bạn dùng dầu thoa mua ở hiệu thuốc, sử dụng bông tăm hay ngón tay bôi vào bên trong hậu môn sâu 1 – 2 phân.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về