Những thực phẩm lọt top tăng chiều cao cho trẻ

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phongvv
Thành viên
Thành viên
Bài viết:19
Ngày tham gia:24/07/2017 - 10:30
Liên hệ:

Những thực phẩm lọt top tăng chiều cao cho trẻ

Gửi bài gửi bởi phongvv » 21/11/2017 - 14:22

1. Thịt gà
Thịt gà, đặc biệt là phần ức gà có chứa lượng protein cao nhất trọng các loại thịt, cao hơn cả thịt bò, vì thế nó là một nguồn cung cấp ptotein dồi dào cho sự phát triển của cơ bắp và xương.
Theo nhận định của chuyên gia dinh dưỡng thì ngoài chứa những chất như chất béo, albumin, trong thịt gà còn có sự xuất hiện của axit, canxi, photpho, sắt vitamin A, B1, B2, C, E.
Tuy nhiên, do hàm lượng protein trong thịt gà rất cao nên cho bé ăn nhiều sau 8 tháng tuổi.

2. Sữa chua

Sữa chua là một nguồn bổ sung protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển của xương và giúp cân bằng cơ thể.
Sữa chua có một lợi thế là hệ tiêu hóa của trẻ em có thể hấp thu dinh dưỡng trong sữa chua cao hơntron sữa tươi đến 3 lần.

Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, chiều cao phụ thuộc vào yếu tố di truyền, chỉ có 23%,còn chế độ dinh dưỡng là 32%, vận động thể lực chiếm 20%, và 15% là do môi trường, ánh nắng, tình hình bệnh tật, giấc ngủ...
Vì thế đừng mặc cảm nếu nhà bạn không có gen cao, hãy cung cấp dunh dưỡng cho bé nhiều hơn, đầy đủ hơn để hỗ trợ chiều cao của trẻ. Mỗi ngày 2 hũ sữa chua sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn.

3. Trứng

Phân tích của các nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng trong trứng gà cho thấy, trong mỗi100g trứng gà nấu chín có chứa rất nhiều đạm, chất béo và chất khoáng, nhưng lại ít cholesterol.

Protein của lòng đỏ trứng gà chứa loại axit amin có cấu trúc toàn diện nhất. Lòng trắng trứng thì chứa nhiều methionine, chúng bổ sung cho lượng axit amin của trứng được cân bằng. đây là những thành phần tuy nhỏ, nhưng lại góp sức vào sự tăng chiều cao đáng kể.

4. Sữa
nhắc đến thực phẩm tăng chiều cao, không một ai quên nhắc đến sữa cả, như vậy đủ biết sức ảnh hưởng của sữa trong ý thức của con nguòi về thực phẩm phát triển chiều cao lớn như thế nào

Vì các sản phẩm từ sữa chứa nguồn canxi, protein, phosphor và vitamin D đây là những yếu tố giúp xương phát triển chắc khỏe.
Mỗi ngày uống 500ml sữa là bạ đã bổ sung đủ lương canxi cơ thể cần.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về