Cách trị biếng ăn ở trẻ đơn giản mà hiệu quả

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phongvv
Thành viên
Thành viên
Bài viết:19
Ngày tham gia:24/07/2017 - 10:30
Liên hệ:

Cách trị biếng ăn ở trẻ đơn giản mà hiệu quả

Gửi bài gửi bởi phongvv » 09/11/2017 - 15:50

Trẻ biếng ăn và luôn mím chặt môi khi được cho ăn luôn khiến cho cha mẹ đau đầu. Một số cách trị biếng ăn đơn giản cho trẻ sau đây sẽ là giải pháp tối ưu giúp cha mẹ và bé vượt qua bữa ăn dễ dàng.

Tôn trọng sở thích ăn uống của trẻ
Luôn lo sợ con thiếu chất và không phát triển bằng bạn bằng bè nên bố mẹ Việt luôn cố ép con ăn càng nhiều càng tốt. Và con ăn gì? Ăn vào thời gian nào hay thích ăn gì, không thích ăn gì đều do bố mẹ quyết định. Và điều này vô tình sẽ tước đoạt niềm vui ăn uống của trẻ, và khiến cho trẻ biếng ăn.
Hình ảnh

Muốn cải thiện điều này, trẻ nên được tôn trọng sở thích ăn uống của mình. Trước khi nấu ăn cho trẻ, bạn nên hỏi về thực đơn ăn uống của trẻ hôm nay, để trẻ tự quyết định vào việc ăn uống của mình, trẻ sẽ hứng thú hơn nhiều.

Không cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn chính
Nhiều cha mẹ thường cố động viên ăn càng nhiều càng tốt, bất kể trong bữa chính hoặc bữa phụ. Trẻ em cũng như người lớn, chúng không thể ăn thêm bất cứ thứ gì nếu như đã ngang bụng trước đó. Muốn để trẻ tập trung trong 3 bữa ăn chính và không chán ăn, bạn nên hạn chế cho trẻ ăn vặt. Khi trẻ thực sự đói, trẻ sẽ tự tìm ăn và ăn sẽ rất ngon miệng.
>>> Những bí kíp cải thiện chiều cao hiệu quả: http://blog.sieuthilamdep.com/nhung-bi- ... -qua-nhat/
Hình ảnh

Chế biến bữa ăn phong phú, đa dạng
Thông thường, bữa ăn dặm của trẻ chỉ bao gồm cháo, thịt, và rau được xay nhuyễn. Khi trẻ lớn, lo sợ trẻ ăn bị hóc nên thực đơn và cách làm này vẫn được áp dụng. Hãy tưởng tượng, bạn sẽ ăn một món ăn, một cách chế biến trong suốt thời gian dài, bạn có bị ngán ăn không? Trẻ sẽ có cảm giác y như thế.
Hình ảnh
Cách trị biếng ăn cho trẻ trong trường hợp này là đưa nhiều thực phẩm thật đa dạng về chủng loại và màu sắc trong thực đơn của bé. Màu vàng của cà rốt, màu đỏ của củ dền, màu xanh của cải bó xôi… sẽ khiến cho trẻ thích ăn và ăn ngon miệng hơn bao giờ hết.
Hình ảnh
Để trẻ tham gia vào quá trình nấu nướng
Trước khi nấu ăn, bạn hãy hỏi xem trẻ hôm này thích ăn gì, sau đó mua thực phẩm về và “rủ rê” bé cùng làm. Khi bé làm cùng bạn, bạn hãy giải thích cho trẻ về tên và công dụng của từng loại sản phẩm. Ví dụ như con ăn nhiều cà rốt thì đôi mắt sẽ sáng, ăn cải bó xôi nhiều, da đẹp như da công chúa… Cách trị biếng ăn này ở trẻ rất nên được áp dụng. Cả bạn và trẻ sẽ học hỏi được rất nhiều điều nếu như áp dụng phương pháp này!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về