Viêm âm đạo dùng thuốc gì?

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
cunhansam
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:31/07/2017 - 09:38

Viêm âm đạo dùng thuốc gì?

Gửi bài gửi bởi cunhansam » 31/07/2017 - 09:50

thuốc để chữa bệnh viêm âm đạo có hai cách:

Cách 1: Uống thuốc

Với những loại thuốc kháng sinh , có tác dụng nhanh tại chỗ, thường có tác dụng nhanh được hấp thụ tốt vào cơ thể.

Cách 2: Đặt thuốc

Đặt thuốc vào trong vùng âm đạo và thường những thuốc này có tác dụng chống sinh nôi nảy nở và gây ra các bệnh phụ khoa. Thuốc đặt trong âm đạo có 2 loại:

+ Chứa một kháng sinh: dùng để điều trị một loại bệnh cụ thể như thuốc dùng trị nấm candidas albicans.

+ Chứa nhiều kháng sinh: thuốc có thể điều trị nhiều tác nhân gây ra bệnh và chống xâm nhập của những vật lạ vào cơ thể.

+ Loại thuốc chứa nhiều kháng sinh: Loại thuốc đa trị liệu, cùng lúc điều trị nhiều tác nhân gây bệnh.

Nếu chị em muốn sử dụng thuốc uống hay đặt thuốc trong âm đạo thì đừng nên tự ý mua thuốc dùng mà hãy nên đến các cơ sở y tế để được khám và chữa bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đừng nên uống thuốc linh tinh sẽ dẫn đến hậu quả nguy hiểm sau này.

NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG THUỐC VIÊM ÂM ĐẠO

Với nhu cầu sử dụng thuốc chữa viêm âm đạo ngày càng cao nhưng chị em luôn bất chấp những nguy hiểm và nguyên tắc trong điều trị mà quên đi mất những tác hại nguy hiểm và nguy cơ tái phát bệnh. Chị em nên tuân thủ theo một số nguyên tắc dưới đây để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

– Không sử dụng thuốc pha chế sẵn: những loại thuốc được điều chế pha sẵn thường có tác dụng giải nhiệt nhưng trong việc điều trị viêm âm đạo thì không mấy hiệu quả. nếu chị em kiên quyết sử dụng thuốc pha chế sẵn thì bệnh sẽ ngày càng kéo dài và không khuyên giảm. Tốt nhất chị em nên hạn chế sử dụng những loại thuốc này.
– Không lạm dụng thuốc đặt trong vùng âm đạo: chỉ khi chị em bị nặng quá và có các dấu hiệu của viêm nhiễm thì mới dùng theo cách này. Nếu sử dụng thuốc đặt trong âm đạo thường xuyên sẽ gây nguy hiểm rất lớn bởi những thuốc được đặt trong vùng âm dạo thường có tính ăn mòn để diệt những vi khuẩn, nấm gây bệnh,..nhưng khi chị em đặt thuốc không đúng chỗ thì sẽ khiến bệnh càng dễ lây lan ra vùng khác.
– Không dùng + mua thuốc quảng cáo linh tinh: nghe và tin vào những lời quảng cáo mật ngọt của người mua hàng khi những viêm thuốc thần thánh có thể chữa viêm âm đạo. Đừng dại dột mà nghe theo rồi lại “tiền mất tật mang” thì lại khổ cả đôi đường.
– Không dùng nhiều kháng sinh: Thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng nhất thời đối với bệnh nhưng sau thời gian sử dụng lâu dài sẽ gây ra hiện tượng “nhờn thuốc” và thời gian điều trị bệnh còn phải kéo dài hơn. Đây là nguyên nhân chính khiến cho tình trạng viêm nhiễm của chị em kéo dài hơn.
THUỐC DÙNG CHỮA VIÊM ÂM ĐẠO?

– Thuốc Trichomonas: thuốc dạng viêm uống dùng để sử dụng trước hoặc sau thời kỳ kinh nguyệt có tác dụng lâu và người bệnh cần kiên trì điều trị và tránh nguy cơ tái phát bênh sau này.
– Thuốc Candida: dùng để chữa các dạng về nấm Candida, chị em có thể vừa kết hợp uống và đặt thuốc để đạt được hiệu quả cao, thường xuyên vệ sinh vùng âm đạo sạch sẽ.
– Thuốc bacterial vaginosis: dùng để trị các loại tạp khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa. Khi uống thuốc cần kết hợp với chết độ vệ sinh, ăn uống, và đặt thuốc để đạt hiểu quả cao.
Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc điều trị viêm âm đạo chị em không nên tự ý tìm uống và dùng thuốc linh tinh tránh gây hậu quả sau này. Chị em nên tìn đến các cơ sở uy tín để được khám và chữa bệnh tốt nhất, nhanh nhất.
Sửa lần cuối bởi 1 vào ngày BuaXua với 31 lần sửa trong tổng số.
Nguyên nhân: Vi phạm quy định về trích dẫn nguồn bài viết.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về