Viêm họng có những triệu chứng như thế nào

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
mrsphale
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:14/04/2016 - 15:34

Viêm họng có những triệu chứng như thế nào

Gửi bài gửi bởi mrsphale » 20/07/2017 - 15:16

Bệnh viêm họng là bệnh lý rất phổ biến xảy ra ở mọi lứa tuổi. Bệnh viêm họng có rất nhiều triệu chứng khác nhau, nhưng rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng của căn bệnh thông thường khác. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ chuyển thành bệnh viêm họng mãn tính gây ra những khó khăn cho việc điều trị và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh.

1.Bệnh viêm họng là bệnh gì?

Bệnh viêm họng còn được gọi là bệnh sưng yết hầu, đây là một dạng bệnh viêm nhiễm dẫn đến đau cổ họng rất phổ biến. Khi mắc phải căn bệnh này người bệnh sẽ cảm nhận được sự khó chịu khi cổ họng bị đau, rát nhất là khi nuốt nước bọt. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và giới tính khác nhau, đặc biệt xảy ra khi thay đổi thời tiết hoặc giao mùa.

2. Triệu chứng của bệnh viêm họng bạn không thể bỏ qua.

Thực tế bệnh viêm họng xảy ra với nhiều biểu hiện khác nhau nhưng cơ bản có 5 triệu chứng chính người bệnh không thể bỏ qua.

- Xuất hiện tình trạng ngứa rát cổ họng.

Khi mắc phải bệnh viêm họng, triệu chứng đầu tiên dễ nhận biết đó là xuất hiện tình trạng ngứa rát cổ họng. Khi chịu sự tác động, kích thích của một tác nhân nào đó người bệnh sẽ cảm nhận như có một vật gì đó vướng trong cổ họng, đau rát và lúc nào cũng muốn khạc và hắng giọng.

- Ho khan xuất hiện.

Bên cạnh triệu chứng đau rát cổ họng, người bệnh sẽ gặp phải tình trạng ho khan. Những cơn ho xuất hiện với tần suất rải rác bất kỳ lúc nào gây ra cảm giác rất khó chịu. Sau 1-2 ngày tình trạng ho khan sẽ xuất hiện với tần suất nhiều hơn và kéo dài hơn sau đó chuyển dần thành ho có đờm.

- Xảy ra tình trạng đau họng.

Đây là triệu chứng tương đối dễ nhận biết vì thế người bệnh không thể bỏ qua nó. Triệu chứng này xảy ra khi thời tiết thay đổi và bất kỳ lúc nào cổ họng chịu sự ảnh hưởng của những tác nhân gây bệnh. Khi đó người bệnh sẽ thấy đau khi nuốt nước bọt, đau cả khi ăn và uống.

- Xuất hiện tình trạng đau đầu và sốt.

Bệnh viêm họng cấp khi nặng hơn tình trạng ho sẽ kéo dài với tần suất nhiều hơn dẫn đến tình trạng đau đầu. Ngoài ra, người bệnh còn có thể gặp phải những cơn sốt, khi đó người bệnh cần được điều trị kịp thời và dứt điểm.

- Nổi hạch sưng đau ở cổ.

Trên thực tế đã chứng kiến nhiều người bệnh khi mắc phải viêm họng đều xảy ra triệu chứng nổi hạch sưng ở cổ. Triệu chứng này cũng rất đơn giản và dễ dàng để nhận biết, bằng cách dùng tay ấn nhẹ lên cổ bạn sẽ cảm nhận được hạch sưng đau. Đi kèm với triệu chứng hạch sưng là tình trạng sốt..

Bên cạnh những triệu chứng viêm họng phổ biến ở trên, khi gặp phải bệnh viêm họng, người bệnh còn xuất hiện một số triệu chứng khác chẳng hạn như: bị mất tiếng, hắt hơi, sổ mũi, chán ăn và người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu…Khi người bệnh xuất hiện những triệu chứng ở trên người bệnh cần hết sức chú ý để có biện pháp điều trị kịp thời. Nếu điều trị sớm và đúng cách bệnh sẽ khỏi nhanh chóng và loại trừ nguy cơ bệnh sẽ biến chuyển xấu thành viêm họng mãn tính rất khó điều trị.

Việc tìm hiểu chính xác và rõ ràng bệnh lý này là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp người bệnh sớm phát hiện ra những triệu chứng của bệnh mà còn giúp mọi người có thể xác định cho mình những biện pháp phòng ngừa và điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về