Chế độ ăn địa trung hải tốt cho não bộ của trẻ

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hatdinhduongthienan
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:02/11/2016 - 11:52

Chế độ ăn địa trung hải tốt cho não bộ của trẻ

Gửi bài gửi bởi hatdinhduongthienan » 02/02/2017 - 11:27

Chế độ ăn địa trung hải tốt cho não bộ của trẻ
Các chế độ ăn Địa Trung Hải thường được cử hành cho sức khỏe của nó trên não, đặc biệt là sau này trong cuộc sống. Các bác sĩ khuyên bạn nên nó cho việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer và bảo vệ não khỏi lão hóa. Bây giờ, nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống cũng có thể có lợi cho não bộ của những người trẻ hơn nhiều.
Xem thêm: 6 thực phẩm chứa chất béo lành mạnh
Hình ảnh
Táo đỏ
Một nghiên cứu công bố ngày 30 tháng 1 trên tạp chí Pediatrics cho thấy trẻ em có "tuân thủ thấp" vào chế độ ăn uống truyền thống Địa Trung Hải là bảy lần nhiều khả năng có ADHD so với trẻ em với một sự gắn bó mạnh mẽ vào chế độ ăn. Nói chung, trẻ em bị rối loạn tăng động thiếu chú ý ăn nhiều đường và thực phẩm chế biến hơn so với đồng nghiệp của họ, và ăn ít trái cây, rau và cá.

Cao trong trái cây, rau và cá, cũng như các chất béo lành mạnh được tìm thấy trong thực phẩm như dầu ô liu, quả óc chó và quả bơ, các chế độ ăn Địa Trung Hải đã liên tục được xếp trong số lành mạnh trên thế giới . Năm nay, một nhóm các chuyên gia y tế xếp nó vào chế độ ăn uống tốt nhất thứ hai cho sức khỏe và giảm cân.

Chế độ ăn Địa Trung Hải là đặc biệt cao trong các axit béo omega-3, được tìm thấy trong các loại cá béo, quả óc chó và một số loại hạt và các loại cây khác. Omega-3 axit đóng một vai trò quan trọng trong chức năng não , cải thiện việc học tập và bộ nhớ và tránh được các rối loạn tâm trạng như trầm cảm và lo âu.

Trẻ em bị ADHD có thể có mức độ thấp của các axit béo thiết yếu và các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt và kẽm. Một nghiên cứu cho thấy rằng con trai có nồng độ thấp hơn của omega-3 axit có nhiều học tập và các vấn đề về hành vi. Tuy nhiên, nghiên cứu điều tra những ảnh hưởng của omega-3 bổ sung vào các triệu chứng ADHD đã mang lại kết quả khác nhau .

Đối với nghiên cứu này, một nhóm nghiên cứu Đại học Barcelona tuyển 120 trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 16 để kiểm tra ý tưởng của họ rằng chế độ ăn uống nói chung (và các chất dinh dưỡng không chỉ cụ thể) có thể liên quan đến nguy cơ ADHD. Những đứa trẻ - một nửa trong số đó gần đây đã được chẩn đoán bị ADHD - đã đưa ra một số điểm dựa trên cách chặt chẽ các bữa ăn điển hình của họ phù hợp với chế độ ăn Địa Trung Hải.

Giả thuyết nghiên cứu 'chứng minh là đúng. Các em đã đi theo một chế độ ăn Địa Trung Hải hơn là ít có khả năng có ADHD (kiểm soát các yếu tố khác như tuổi tác, trọng lượng và trình độ học vấn của cha mẹ). Các trẻ em có phương tiện để tuân thủ thấp để chế độ ăn Địa Trung Hải, tuy nhiên, có nhiều khả năng có ADHD 3-7 lần.


Nghiên cứu này là chỉ tương quan, và nó không chứng minh rằng một chế độ ăn Địa Trung Hải có thể tránh khỏi không chú ý và bốc đồng. Nhưng các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng loại bỏ lượng đường dư thừa và rác thực phẩm trong chế độ ăn của trẻ là khôn ngoan trong mọi trường hợp.

Chúng ta biết rằng một chế độ ăn uống không đường laden không lành mạnh có thể có một tác động tiêu cực đến chức năng nhận thức, do đó làm giảm lượng đường và đồ ăn vặt trong chế độ ăn của trẻ chỉ nên cải thiện tư duy và học tập của mình. Có gì cũng rõ ràng là một chế độ ăn uống có hàm lượng đường cao mạnh mẽ làm thay đổi thành phần của ruột microbiome , dẫn đến học lực kém và bộ nhớ .

Một ít đường, toàn bộ thực phẩm chế độ ăn uống, mặt khác, hỗ trợ một ruột cộng đồng vi khuẩn khỏe mạnh, do đó có thể dẫn đến những cải tiến trong tâm trạng và chức năng não .

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về