Thế nào là răng thưa và cách điều trị răng thưa hiệu quả

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
vuthanhthuy
Thành viên
Thành viên
Bài viết:28
Ngày tham gia:24/10/2016 - 16:48

Thế nào là răng thưa và cách điều trị răng thưa hiệu quả

Gửi bài gửi bởi vuthanhthuy » 09/01/2017 - 16:48

Thế nào là răng thưa và cách khắc phục răng thưa như thế nào là vấn đề mà ai cũng phải biết. hãy tìm hiểu thông tin dưới đây để biết rõ hơn nhé.
1. Thế nào là răng thưa?
Răng thưa có lẽ là dễ nhận biết nhất trong các khiếm khuyết của răng. Tuy nhiên, với những trường hợp răng bị khiếm khuyết lẫn với nhau thì việc xác định thế nào là răng thưa cũng tương đối khó khăn.

Đối với những trường hợp này thì cách nhận biết thế nào là răng thưa sẽ dựa vào những đặc điểm sau:

Thế nào là răng thưa và cách điều trị răng thưa hiệu quả1

Thế nào là răng thưa?

Xem thêm: Răng thưa
- Giữa các cạnh răng có khoảng trống gọi là khe răng thưa

- Các răng vẫn nằm trên cung hàm và có phương chiều tương đồng nhau nhưng các cạnh răng không liền kề, sát cạnh nhau.

- Các cạnh răng không chạm nhau và phương chiều răng bị vênh nhau, không đồng nhất tạo nên khiếm khuyết răng thưa, khấp khểnh hoặc hô vẩu hỗn hợp.

2. Cách điều trị răng thưa hiệu quả
Sau khi đã xác định được thế nào là răng thưa thì chúng ta cũng nên xác định hướng điều trị nó. Để hỗ trợ điều trị răng thưa hiệu quả cần đến các nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn. Chỉ khi biết chính xác nguyên nhân, bác sĩ mới biết phải hỗ trợ điều trị theo hướng nào trong từng trường hợp cụ thể. Thường với các tình huống răng thưa khác nhau, sẽ có 3 cách để điều trị như sau:

- Hàn răng thẩm mỹ:

Điều trị theo phương pháp hàn răng thẩm mỹ thực chất là kỹ thuật đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu Composite. Đây là kỹ thuật nhẹ nhàng, đơn giản nhưng độ bền không cao, chỉ áp dụng cho các khe răng thưa dưới 2mm. Nếu răng vừa thưa lại không đều, thì hàn răng sẽ không có tác dụng.

- Bọc răng sứ:

Với phương pháp bọc răng sứ có thể áp dụng để khắc phục cả hai tình huống răng thưa và răng không đều, hô, chìa nhẹ. Bọc răng sứ lại có thể tạo hình hàm răng rất thẩm mỹ. Tuy nhiên, cách này cần phải mài cùi răng. Nếu răng thưa toàn hàm thì phải mài toàn hàm, khi đó ít nhiều sẽ gây đau cho người chỉnh hình, răng thật lại không được bảo tồn

Xem thêm: Trám răng
- Niềng răng thưa:

Có lẽ đây là phương pháp phù hợp với mọi tình huống. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha có thể giúp di chuyển các răng, kéo chúng sát khít vào với nhau đều đặn hơn trên cung hàm. Trường hợp răng mọc ngầm có thể tác động để loại bỏ và trồng răng mới, tiêu xương thì ghép thêm xương để trồng răng duy trì trật tự và sự cân đối giữa răng với khuôn hàm.

Trong tất cả các trường hợp răng thưa, càng về sau răng sẽ càng yếu dần và sớm rụng hơn bình thường, kéo theo đó là những bệnh lý khác như viêm nướu, nha chu, tiêu xương,… Do đó, với tình trạng răng thưa, bạn không nên chủ quan, cần hỗ trợ điều trị sớm để tránh những biến chứng về sau, đồng thời để sở hữu hàm răng đều đẹp, sát khít nhau.

Hiện nay, tại Kim Hospital đã ứng dụng các công nghệ hiện đại để điều trị răng thưa như: Trám răng Laser Tech, Bọc răng sứ CT 5 chiều và niềng răng 3M UGSL... Đến với Kim Hospital bạn sẽ không còn phải lo lắng thế nào là răng thưa và làm thế nào để điều trị răng thưa hiệu quả nữa.

Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/nhan-dang-the ... o-ban.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về