Thông tin vô cùng quan trọng cần biết trước khi niềng răng

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
vuthanhthuy
Thành viên
Thành viên
Bài viết:28
Ngày tham gia:24/10/2016 - 16:48

Thông tin vô cùng quan trọng cần biết trước khi niềng răng

Gửi bài gửi bởi vuthanhthuy » 04/01/2017 - 16:38

Niềng răng là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy cần phải biết những gì trước khi muốn niềng răng. Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây.
1. Niềng răng không giới hạn tuổi tác
Khi nhắc đến niềng răng, nhiều người vẫn nghĩ kỹ thuật này chỉ dành cho trẻ em và thiếu niên. Điều này là rất đúng, vì niềng răng mang tính chất dự phòng, và trẻ em sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ chỉnh nha: có một khớp cắn tốt và một nụ cười đẹp cho cả cuộc đời của đứa trẻ.

Tuy vậy, thực tế là ngày càng có nhiều bệnh nhân trưởng thành đến gặp bác sĩ chỉnh nha để “niềng răng“. Kỹ thuật niềng răng ngày nay không quan trọng tuổi tác, mà điều quan trọng là tình trạng sức khỏe răng miệng, động lực và quyết tâm niềng răng của bệnh nhân. Chính những điều này sẽ tác động đến quyết định điều trị của bác sĩ.

Thông tin vô cùng quan trọng cần biết trước khi niềng răng1

Những điều cần biết khi niềng răng

Xem thêm: Niềng răng có đau không

2. Thời gian niềng răng trong bao lâu
Để di chuyển răng một cách an toàn, và để đạt được một kết quả thẩm mỹ, thì cần phải có thời gian. Bác sĩ chỉnh nha cũng vậy, họ cần có thời gian để “điều chỉnh” hàm răng của bạn một cách hài hòa, hợp lý mà vẫn đảm bảo an toàn cho răng của bạn.

Thời gian trung bình của một trường hợp niềng răng hiện nay là từ 12-24 tháng tùy mức độ phức tạp. Với một số người sẽ cảm thấy đó là quá lâu, nhưng nếu bạn cho rằng điều trị chỉnh nha là quan trọng thì thời gian niềng răng bao lâu không quá quan trọng. Trong thời gian niềng răng, bạn sẽ cần gặp bác sĩ 1-2 tháng/lần để theo dõi và điều chỉnh theo kế hoạch điều trị.

3. Những lợi ích mà niềng răng mang lại
Niềng răng không chỉ giúp chúng ta có một hàm răng đều và đẹp mà niềng răng còn đem lại rất nhiều lợi ích khác. Thật ra, khi điều trị chỉnh nha, bác sĩ cần phải cân nhắc và đưa ra rất nhiều mục tiêu điều trị khác kèm theo:

Xem thêm: Niềng răng giá bao nhiêu

* Răng đều nhưng phải phù hợp với thẩm mỹ khuôn mặt, không bị hô hay móm thì mới đạt yêu cầu thẩm mỹ.

* Bạn đã có đủ các răng vĩnh viễn hay chưa? Nếu chưa, thì răng đó bị ngầm hay là đã nhổ? Nếu đã nhổ răng, thì khoảng trống đó có thể sẽ được đóng lại khi niềng răng, hoặc bác sĩ sẽ dặn dò bạn một kế hoạch trồng lại răng giả sau này.

* Khớp cắn của bạn có tốt và bền vững? Các răng có chạm đều nhau không?

Nhờ vào niềng răng mà nụ cười của bạn đẹp hơn, thẩm mỹ hơn, giúp bạn tự tin hơn và có chức năng nhai tốt hơn.

Còn chờ gì nữa, nếu bạn muốn niềng răng hãy đến với nha khoa Kim để được tư vấn và điều trị một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/nieng-rang-th ... u-dep.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về