Điều trị tủy răng - Thông tin tổng hợp về điều trị tủy răng

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
vuthanhthuy
Thành viên
Thành viên
Bài viết:28
Ngày tham gia:24/10/2016 - 16:48

Điều trị tủy răng - Thông tin tổng hợp về điều trị tủy răng

Gửi bài gửi bởi vuthanhthuy » 14/12/2016 - 17:33

Tủy răng là một phần của răng. Việc chăm sóc răng miệng chưa đúng cách có thể dẫn tới bệnh viêm tủy răng - 1 loại bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến răng và sức khỏe răng miệng. Vậy điều trị tủy răng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để biết chi tiết.
Tủy răng là gì?
Tủy răng là một hệ thống gồm nhiều mạch máu và dây thần kinh nằm ở giữa răng,được bao bọc bởi ngà răng và men răng.Tủy răng có cả ở thân răng lẫn chân răng
Điều trị tủy răng là gì?
Điều trị tủy răng là việc lấy bỏ phần tủy ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay khoảng trống bên trong răng được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại, nhằm bít kín ống tủy. Trước đây, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến thì việc điều trị tủy giúp giữ được những răng mà lẽ ra trước đây phải nhổ bỏ.
Điều trị tủy răng - Thông tin tổng hợp về điều trị tủy răng1
Điều trị tủy răng là gì?
Xem thêm: Công nghệ làm răng implant
Tại sao phải điều trị tủy răng?
Nhiều người luôn thắc mắc rằng tại sao phải điều trị tủy răng. Đó là vì tủy răng không có khả năng tự lành, nếu không điều trị, nhiễm trùng sẽ lan rộng làm xương quanh răng bị thoái hoá và răng có thể bị rụng. Thường cách duy nhất là nhổ răng, nhưng điều đó làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Mặc dù việc nhổ răng thì đơn giản nhưng phải thay một răng giả vào vị trí vừa mất có thể cần tốn kém hơn so với việc điều trị tủy răng. Điều trị tủy răng giúp giữ lại răng thật.
Khi nào thì điều trị tủy răng?
Khi nào cần điều trị tủy răng là vấn đề nhiều người quan tâm. Khi răng bạn bị nứt gãy, răng bị sâu nặng hoặc chấn thương răng đều có thể làm tủy tổn thương thì việc phải điều trị tủy răng là cần thiết.
Dấu hiệu rõ nhất cho thấy bạn cần điều trị tủy răng ngay là khi bạn bị đau răng thành từng cơn, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt, có thể đau ở mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau xuất hiện tự nhiên hoặc khi có kích thích hoặc thay đổi áp suất, nhưng khi hết cơn đau bạn lại thấy dễ chịu hoàn toàn. Đau tủy răng là một cấp cứu nha khoa, trong nhiều trường hợp bạn có thể uống thuốc giảm đau nhưng không tác dụng. Khi bạn ăn, nhai vào răng viêm tủy thì hơi đau, có thể có cảm giác răng lung lay. Nếu không điều trị thì đau tủy kéo dài tới khi tủy chết, nhiều người bệnh chủ quan cho rằng răng đã tự khỏi mà không biết rằng nhiễm khuẩn sẽ đi ra vùng quanh chóp chân răng. Răng viêm tủy có thể có lỗ sâu, vỡ rạn răng, mòn răng hoặc viêm nha chu.
Xem thêm: Veneer sứ giá bao nhiêu
Chi phí cho việc điều trị tủy răng
Chi phí cho việc điều trị tủy răng của mỗi người là khác nhau phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của từng người. Chi phí để điều trị tủy răng tại nha khoa Kim khoảng từ 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng. Do tình trạng răng của mỗi người một khác, nên để biết được chi phí điều trị tủy răng chính xác bạn cần được các nha sĩ tư vấn kỹ càng.
Trên đây là một vài thông tin cần thiết về điều trị tủy răng, hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Nếu muốn điều trị tủy răng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hãy đến nha khoa Kim để được điều trị tốt nhất.
Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/dieu-tri-tuy- ... chung.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về