Tác động xấu tới chị em phụ nữ khi bị rong kinh nguyệt kéo d

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
baobinhtb
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:17/05/2016 - 10:43

Tác động xấu tới chị em phụ nữ khi bị rong kinh nguyệt kéo d

Gửi bài gửi bởi baobinhtb » 12/11/2016 - 14:27

Rong kinh là trạng thái kinh nguyệt ra kéo dài quá 7 ngày, đây là một trong một vài triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt. Bài viết sau đây chúng ta sẽ nghiên cứu về một vài ảnh hưởng của chứng rong kinh nguyệt đến sức khoẻ, tâm sinh lý của chị em.
Hình ảnh
Rong kinh nguyệt có nguy hiểm gì không?

Rong kinh nguyệt lâu dài gây nên thiếu máu

Thông thường trong một vòng kinh người chị em phụ nữ có thể bị ra máu từ 3-5 ngày với một lượng máu vừa phải trong khoảng 50-80 ml, với một vài người mắc chứng rong kinh thì bạn có thể bị mất máu nhiều hơn. Vì vậy nếu bị nguyệt san kéo dài thì người chị em nữ giới có khả năng sẽ lâm vào hiện tượng thiếu máu. Khi gặp phải thiếu máu nữ giới liên tục mắc phải hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, thường gặp phải xây xẩm mặt mày, ngồi xuống đứng lên là bị lâng lâng, mất cân bằng. Chức năng chú ý cũng kém hơn, luôn quên, nhớ lẫn lộn… Nhìn chung rong kinh nguyệt kéo dài gây ra các hệ lụy làm giảm chất lượng cuộc sống của chị em phụ nữ.

Rong kinh gây không thể có con

Dấu hiệu rong kinh kéo dài trong không ít trường hợp là vì một vài bệnh phụ khoa gây ra, do đó nếu như không được chữa bệnh sớm thì nguy cơ vô sinh là rất cao.

Rong kinh nguyệt làm tăng nguy cơ nhiễm trùng phụ khoa

Chúng ta hiểu rằng khi có kinh cổ tử cung sẽ phải mở rộng hơn để máu kinh thông qua, tại vậy mà trong những ngày có kinh nữ giới thường dễ mắc phải nhiễm phụ khoa hơn. Càng ra máu kinh lâu (rong kinh) thì nguy cơ nhiễm trùng âm hộ , cổ tử cung càng cao. Để phòng bệnh nguy cơ viêm phụ khoa chị em nữ giới cần chú ý là không sinh hoạt nam nữ trong thời điểm đèn đỏ, giữ vệ sinh âm hộ sạch sẽ, thường xuyên thay băng vệ sinh, lâu nhất là sau 5 tiếng.

Rong kinh tiềm ẩn nguy cơ ung thư

Với những chị em nữ giới mắc bệnh u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, ung thư tử cung, cổ tử cung thì biểu hiện hay gặp là rong kinh, rong huyết, ra máu bất thường … do vậy nếu như bạn đã bị nguyệt san kéo dài trong thời kỳ dài thì nên đi thăm kham phu khoa ngay để phòng bệnh nguy cơ bị bệnh phụ khoa hay những bệnh ung thư nguy hiểm như trên.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về