Bài thuốc nam đơn giản trị bệnh gút

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tambinh
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:25/10/2016 - 16:49

Bài thuốc nam đơn giản trị bệnh gút

Gửi bài gửi bởi tambinh » 10/11/2016 - 15:56

Đối với nam giới bình thường, chỉ số axit uric là 420 µmol/l, người nào có chỉ số này tăng vọt lên từ 600 đến 900 µmol/l thì chứng tỏ đã bị bệnh gút. Chính vì vậy, để điều trị bệnh gút, mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất là phải giảm được axit uric trong máu.

Theo thống kê trên thị trường có khoảng 15 loại thuốc tây dùng để điều trị bệnh gút nhưng thực tế hiện nay, nhiều bệnh nhân gút, đặc biệt là các bệnh nhân bị gút mãn tính, họ thường chỉ dùng thuốc Tây trong trường hợp bị đau cấp, cần giảm đau nhanh còn lại người ta thường dùng các chế phẩm từ Đông y hoặc dùng các loại cây cỏ có sẵn trong vườn nhà vì không gây tác dụng phụ mà vẫn có tác dụng đào thải bớt axit uric trong máu. Cách điều trị này an toàn và khá hiệu quả.

Sau đây là bàithuoc chua benh gut hieu qua nhat

Bài thuốc rất hay từ lá sa kê, lá ổi non và đậu bắp để chữa trị bệnh gút.
+ Nguyên liệu: Lá sa kê (2 lá), Đậu bắp (100g), Lá ổi non (20g)
+ Cách làm: Cho các nguyên liệu trên vào đun với 1,5 lít nước, đun đến khi cạn bớt còn khoảng 1 lít nước thì chắt ra để uống dần trong ngày
+ Công dụng: Giảm axit uric hiệu quả nên giúp trị bệnh gút.

Người bệnh gút cũng có thể kết hợp lá sa kê với các loại dược liệu thuốc nam như: cỏ xước (có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp), thổ phục linh, tỳ giải… và quả dưa chuột (chứa tác dụng thanh nhiệt, giải khát) để chữa bệnh gút. Theo kinh nghiệm của nhiều người, người bị bệnh gút trong trường hợp đang bị đau cấp tính, đau không đi được nên lấy 0,5kg dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố vắt lấy nước, uống hết là hết đau, đi lại bình thường. Cũng chính vì vậy, trong bữa ăn hàng ngày của người bị bệnh gút nên thường xuyên ăn dưa chuột vì loại quả này có công dụng kiểm soát axit uric rất tốt.

Kim Oanh

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về