Những điều cần biết về bệnh hắc lào

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nhunguyen1219
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:24/06/2016 - 10:02
Liên hệ:

Những điều cần biết về bệnh hắc lào

Gửi bài gửi bởi nhunguyen1219 » 10/11/2016 - 14:02

Bệnh hắc lào do một loại virus nấm gây nên, và có tên gọi là (lác). Biểu lộ của bệnh là ngứa, nổi những mẩn đỏ, và mụn nước, ở những vùng bị thương tổn do virus gây nên thường có các khoang tròn dạng hình đồng tiền xu. [/i]
Hình ảnh
Cách chữa hắc lào
Chữa hắc lào có nhiều cách khác nhau:
Trong dân gian thường dùng lá xương rồng, lấy nhựa bôi vào vùng da bị tổn thương do hắc lào gây nên. Sau khi dùng một số loại thuốc thì có nhiều biến chứng như: Lột da, đau rát, và có màu đen sau khi điều trị bệnh.
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc uống kháng sinh chống bệnh hắc lào, có thể dùng theo chỉ định. Nhiều trường hợp nấm lây lan hay tái phát lại, thì nên kết hợp với thuốc chống nấm dạng uống, được các bác sĩ chuyên khoa kê đơn, giúp điều trị tốt hơn và hiệu quả.
Phòng tránh bệnh hắc lào
Hắc lào là bệnh ngoài da, cũng không có gì nguy hiểm. Nhưng nếu không điều trị sớm thì sự lây lan sẽ nhiều và rộng trên vùng da. Những chỗ thường xuất hiện nhiều là ở bụng, mặt, bẹn, và ngực. Sự gia tăng của bệnh trở nên nghiêm trọng nếu không điều trị kịp thời thì mức tổn thương khá nặng.
Những người chưa mắc bệnh cần phòng tránh ngay. Không nên dùng chung đồ người bệnh, quần, áo, khi đã mắc bệnh, nhẹ thì nên dùng các loại thuốc bôi chống viêm hắc lào. Những trường hợp tái phát hay có những biến chứng khác lạ, cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và chuẩn đoán bệnh.
Đối với người mắc bệnh, không nên gãi hoặc cạo vùng bị nhiễm. Nên vệ sinh cơ thể thường xuyên, tắm rửa nhẹ nhàng, và dùng xà phòng diệt khuẩn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về