Cách khắc phục thiếu sản men răng

Thảo luận các vấn đề liên đến sức khỏe cuộc sống. Bao gồm cách sử dụng thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị chăm sóc sức khỏe & làm đẹp
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ledinhduoc1111
Thành viên
Thành viên
Bài viết:23
Ngày tham gia:04/09/2016 - 01:41

Cách khắc phục thiếu sản men răng

Gửi bài gửi bởi ledinhduoc1111 » 03/10/2016 - 15:40

Cách khắc thiếu sản men răng Thiểu sản men răng là bệnh lý khá bình thường ở phổ biến người, theo các hạn độ không giống nhau nên có thể được nhận thấy hoặc không. Đây là bệnh lý răng không dễ dàng bình phục nhất vì men răng ở người trưởng thành không có kĩ năng làm mới nên khi phát hiện thì trạng thái thiểu sản đã ở công đoạn chẳng thể bù đắp được. Vậy bệnh thiểu sản men răng này có thể được chữa trị như thế nào, khiến cho sao để ngăn ngừa trạng thái thiểu sản tiến triển nặng hơn?

Hình ảnh

1. Thiểu sản men răng và các tác hại của bệnh

Thiểu sản men răng là bệnh lý thiếu hụt hoặc đảo lộn các nhân tố trong men răng, chu yếu là canxi và fluor. Bệnh này khiến cho răng đổi màu theo thời điểm, dễ ê buốt khi bị kích thích hay trước các ảnh hưởng khi điều trị răng miệng như lấy cao răng, tẩy trắng răng. Bệnh cũng làm cho răng trở nên yếu đi làm cho tác động đến ăn nhai và dễ bị các bệnh như sâu răng, viêm răng,…

Tìm hiểu: mài răng có đau không

2. Duyên do của bệnh thiểu sản men răng

Men răng được thiết kế bởi yếu tố chính là canxi và fluor. Ngay khi răng mọc, 2 chất này đã có sữn trong xương hàm ở thân thể có toàn vẹn canxi và fluor sẽ được nạp tham gia cấu trúc cảu răng để chia thành men răng. Khi răng mọc, fluor tiếp diễn bồi đắp từ bên ngoài nhờ việc chúng ta uống, bôi hoặc tấn công răng, súc miệng nước có chứa Fluor.

Khi có sự thiếu hụt hoặc đảo lộn của 2 chất này, răng sẽ bị thiểu sản men răng. Trong khoảng 2 nguồn cung cấo bên ngoài và bên trong, chúng ta có thân xác định nguyên do cụ thể của bệnh này. Thứ nhất là khi có mang bà mẹ không thưởng thức và bổ sung đủ 2 chất này khiến trẻ hình thành bị thiếu canxi và fluor trong cơ thể dẫn đến khi mọc răng không có đủ “chất liệu” để xuất hiện men răng hoàn hảo. Xuất xứ thứ nhị là dokhông vệ sinh và chải răng đúng phương pháp khiến cho mòn men răng. Sau đó, lại không bổ sung fluor trong khoảng bên ngoài duyệt y các sản phảm dùng hàng ngày như kem đánh răng, nước súc miệng, nước uống,…


3. Thời điểm bổ sung Fluor tốt nhất

Trẻ trong khoảng trong khoảng 7-8 tuổi, cơ thể hấp thu tốt fluor qua các thực phẩm sử dụng hàng ngày như nước uống, sữa, nước muối, viên uống fluor, thêm kem tiến công răng và nước súc miệng có yếu tố fluor thì các ion fluor sẽ có thể ngấm được tham gia răng để bổ sung men răng cho đến khi 12 – 15 tuổi.

Như vậy, thời điểm fluor ngám tham gia men răng tốt nhất là trong độ tuổi trong khoảng 7 – 15 tuổi.

4. Phương pháp bổ sung fluor như thế nào?

Có thể bổ sung fluor theo 2 con đường: Dùng toàn thân và tại chỗ

– Sử dụng toàn thân: Đây là dạng bổ sung ưng chuẩn phương pháp tiếp thụ vào thân thể bằng tuyến phố tiêu hóa. Các sản phẩm có thể dùng như muối ăn, nước uống, hoặc thuốc bao gồm dạng viên hoặc dạng giọt. Đối với bí quyết này, chỉ nen ứng dụng 1 vẻ ngoài trong một thời điểm không nên cùng lúc sử dụng phổ quát phương pháp như đã nêu ở trên.

– Sử dụng tại chỗ: Đây là phương pháp thoa fluor trực tiếp tham gia men. Các item thông dụng nhất là kem tấn công răng và nước súc miệng có thành phần fluor pha lơngx theo tỷ trọng 0,2%. Sử dụng 1 lần/ tuần. Nước flur 0,05% có thể sử dụng hàng ngày.

Bác sỹ khuyến khích bạn tự bổ sung fluor tại gia để phòng ngừa bệnh thiểu sản men răng. Nhưng để ý cẩn thận khi vận dụng cách thức này cho trẻ <6 tuổi. Đối với các bé bỏng, cách thức tốt nhất là bổ sung fluor bằng con đường tiêu hóa thông qua các thực phẩm thưởng thức hàng ngày. Riêng với người trường thành đã bị thiểu sản men răng, bác sỹ thường khuyên khách hàng nên có giải pháp bảo kê răng bằng các hiệ tượng thẩm mỹ như sử dụng mặt dán sứ hoặc trám men nhân tạo liên minh Đồng thời với việc bổ sung fluor hàng ngày để bồi đăp trở lại men răng. Đây là bí quyết vừa kiểm soát an ninh răng, vừa làm cho đẹp lại có thể nhân tố tị được thiểu sản men rảng tốt nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề trị thiểu sản men răng, bạn có thể địa chỉ theo thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về